Bệnh tiêu hóa
Những cách giảm mỡ hiệu quả

Những cách giảm mỡ hiệu quả

Đầu tiên là một tin tốt khi bạn giảm mỡ, nó không chỉ ở bụng mà sẽ giảm mỡ ở bất cứ nơi nào trong cơ thể bao gồm ngực, đùi, cánh tay,…
XỬ LÝ TIÊU CHẢY TẠI NHÀ

XỬ LÝ TIÊU CHẢY TẠI NHÀ

Tiêu chảy ở trẻ nhỏ là tình trạng phổ biến, trẻ ăn phải nguồn thức ăn bị nhiễm khuẩn dễ dẫn đến tiêu chảy. Trong trường hợp này, các mẹ nên chủ động trang bị cho mình một số cách xử lý giúp tình trạng không trở nặng và kéo dài thêm.
TIÊU CHẢY – TRIỆU CHỨNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

TIÊU CHẢY – TRIỆU CHỨNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Khi bị tiêu chảy, phân lỏng và chảy nước. Tình trạng này rất phổ biến và thường không nghiêm trọng. Nhiều người bị tiêu chảy một hoặc hai lần mỗi năm. Nó thường kéo dài 2 đến 3 ngày, có thể điều trị bằng thuốc không kê đơn, men vi sinh. Một số người bị thường xuyên hơn do bị hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc bệnh khác.
Các phương pháp trị tiêu chảy bạn cần biết

Các phương pháp trị tiêu chảy bạn cần biết

Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng nhiều hơn 3 lần một ngày. Bệnh được chia thành 2 dạng: tiêu chảy cấp tính và tiêu chảy mạn tính. Trong đó, tiêu chảy cấp xảy ra khi cơ thể bị dị ứng thức ăn, nhiễm khuẩn (E.coli, tả, lỵ, thương hàn…) hoặc do virus Rota…
ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Khó tiêu bao gồm các triệu chứng đau và cảm giác khó chịu ở vùng bụng trên, hơi chếch sang bên trái (vị trí của dạ dày). Cơn đau đến rồi đi liên tục suốt cả ngày. Chứng khó tiêu xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, không phân biệt nam hay nữ. Trung bình cứ 4 người thì có một người mắc phải chứng đầy hơi ở một thời điểm nào đó.
YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

Quà sức khỏe là một món quà quý mà ngay cả chính bản thân cũng không mấy để tâm. Nhưng đối với bố mẹ, ông bà trong gia đình bạn thì không gì quý hơn những món quà sức khỏe trao tay người thương…vì đối với họ, thời gian ở gần bạn ngày một ngắn đi.
CHẤT XƠ HÒA TAN VÀ THUỐC XỔ - Củ cà rốt và cây gậy

CHẤT XƠ HÒA TAN VÀ THUỐC XỔ - Củ cà rốt và cây gậy

​Nhiều người khó đi ngoài hoặc mới bị táo bón (thông thường không phải táo bón bệnh lý) đã vội dùng “cây gậy” thuốc xổ, sẽ cho kết quả không tốt về lâu về dài. Nhiều khi chỉ cần dùng “củ cà rốt” chất xơ hòa tan là giải quyết được triệu chứng táo bón một cách nhẹ nhàng. Ăn “cà rốt” thì luôn ngon hơn ăn “gậy”.
SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO TRẺ MỘT CÁCH KHOA HỌC

SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO TRẺ MỘT CÁCH KHOA HỌC

Cơ thể chúng ta luôn có một tỉ lệ vàng về lượng lợi khuẩn và hại khuẩn giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi men vi sinh được bổ sung hằng ngày sẽ tạo cho cơ thể một hàng rào sức đề kháng bảo vệ hệ tiêu hóa trẻ. Bài viết cung cấp một số thông tin ngắn, giúp chúng ta sử dụng men vi sinh cho trẻ đúng các.
ĐẦY HƠI LUÔN BAO VÂY BẠN

ĐẦY HƠI LUÔN BAO VÂY BẠN

Các vấn đề về đường tiêu hóa không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống mà còn đem lại sự khó chịu cho cơ thể và nhiều khi gây những bệnh lý nguy hiểm (như hội chứng dạ dày-tim, loét dạ dày)
TIÊU CHẢY CẤP DO ROTAVIRUS

TIÊU CHẢY CẤP DO ROTAVIRUS

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có 2,4 triệu ca tiêu chảy cấp do Rotavirus và năm trăm ngàn trẻ em dưới 5 tuổi tử vong. Theo nhiều thống kê cho thấy trẻ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus có tỷ lệ nhập viện cao gấp 3 lần so với tiêu chảy do các nguyên nhân khác. Bệnh sẽ không nguy hiểm nếu chúng ta phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Và gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của Probiotic trong việc phòng ngừa và điều trị tiêu chảy cấp do Rotavirus.
DÙNG LÁ CHỮA ĐAU BỤNG HIỆU QUẢ

DÙNG LÁ CHỮA ĐAU BỤNG HIỆU QUẢ

Bạn đã từng bị đau bụng chưa? Đau bụng do rối loạn tiêu hóa, đau bụng do bệnh lý, đau bụng thời kỳ “đèn đỏ”, đau bụng cũng đôi khi do thực phẩm không hợp với cơ thể của bạn…là những lý do rất dễ gặp đối với triệu chứng đau bụng. Để hạn chế các cơn đau bụng bạn có thể dùng một số loại lá, mẹo vặt dân gian xung quanh mình song song với thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ hiệu quả.