Hấp thu kém-Biếng ăn
ĂN NHIỀU NHƯNG VẪN GẦY ỐM

ĂN NHIỀU NHƯNG VẪN GẦY ỐM

Hỏi: Em năm nay 18 tuổi, cao 1m73, nhưng chỉ nặng có 47 kg, mặc dù em ăn rất nhiều và đủ dinh dưỡng nhưng vẫn không tăng cân nào cả. Em đi khám và BS bảo em hệ tiêu hóa yếu. Hôm nọ em đọc báo thấy có một số loại thuốc tăng cường khả năng tiêu hóa như là Lactomin, Phyto opti-Zymes. Em xin hỏi em có dùng được không?
BÀ VÀ CHÁU KÉN ĂN

BÀ VÀ CHÁU KÉN ĂN

Hỏi: Gia đình tôi có 2 người rất chán ăn: cháu bé 8 tuổi rưỡi, bà cháu 60 tuổi. Xin tư vấn cách chữa trị, thuốc sử dụng, và có thể mua thuốc ở đâu? Xin cảm ơn. (ndgia2005@gmail.com)
TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ

TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ

Hỏi : Con em 12 tuổi, đang dậy thì, xin hỏi cách nào để tăng chiều cao và tăng trưởng tốt nhất? (P.T. Q.5)
TĂNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ GẦY ỐM

TĂNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ GẦY ỐM

Giới thiệu đến bạn 3 bí quyết giúp trẻ thoát khỏi gầy yếu Hỏi: Con tôi 13 tuổi, cao 1m48, nặng 32kg, người gầy yếu, bác sĩ bệnh viện tỉnh có cho uống Enzamin, Did Hanamax, L-Bio-3D thấy có hiệu quả, xin hỏi tác dụng của các thuốc trên? Dùng lâu dài có được không? Có thể thay L-Bio-3D bằng thứ khác vì hơi khó mua? (Vĩnh Tiến – Quy Nhơn) Đáp: Trước hết, bạn cần quan tâm đến việc rèn luyện thân thể, chế độ dinh dưỡng của cháu. Các thuốc trên chỉ có tác dụng hỗ trợ: ✔ Enzamin: Chứa vitamin và axit amin, giúp tăng cường chuyển hóa và là những viên gạch xây tòa nhà cơ thể đang lớn. ✔ Did Hanamax: Chứa enzyme tiêu hóa Pancreatin, mật bò, giúp tiêu hóa, hấp thu thức ăn. Tuy nhiên không nên dùng lâu vì làm tuyến tụy của cơ thể “lười” làm việc. Có thể dùng enzyme tiêu hóa nguồn gốc thực vật như Phyto opti-zymes thay thế. Phyto opti-zymes cung cấp hỗn hợp rất nhiều loại enzyme (men) tiêu hóa ly trích từ các thực phẩm thực vật ✔ L-Bio-3D: Gồm các men vi sinh (probiotics) có ích sống lâu dài trong cơ thể, giúp đẩy lùi các vi khuẩn gây bệnh, giúp tăng hấp thu dưỡng chất. Men vi sinh – cũng như sữa chua – có thể dùng lâu dài. Có thể thay L-Bio-3D bằng Lactomin plus, L-Bio M (cùng công thức). TS Dược Khoa Nguyễn Thướng http://www.thanhnien.com.vn/news1/pages/20100409/tang-dinh-duong-cho-tre-gay-om.aspx
Chia sẻ của thầy thuốc kẻ song hành lối sống hiện đại

Chia sẻ của thầy thuốc kẻ song hành lối sống hiện đại

Một trong những đặc thù công việc của giới văn phòng hiện nay là thường xuyên tiếp xúc với giấy tờ và máy vi tính. Đã vậy nhu cầu về công việc đa dạng, thường thay đổi nên việc không cố định được giờ giấc, phải làm việc về khuya hoặc cả cuối tuần có thể nói là “chuyện thường ngày ở huyện”.