Bí quyết mà các bà mẹ đang truyền tai nhau khi con gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa (RLTH) là sử dụng men vi sinh. Đây được xem là giải pháp tốt nhất trong phòng ngừa và điều trị chứng RLTH ở trẻ nhỏ. Khi con trẻ có các biểu hiện như ăn vào nôn ói, sử dụng kháng sinh, tiêu chảy khi ăn rau hoặc thay đổi thức ăn, các bà mẹ nên nghĩ ngay đến RLTH và giải pháp men vi sinh là cần thiết.

Mẹ trẻ đau đầu vì con rối loạn tiêu hóa

Mới làm mẹ lần đầu vẫn còn bỡ ngỡ và thiếu hẳn kinh nghiệm chăm sóc con, mặc dù lúc chuẩn bị làm mẹ đa số các chị em cũng đã đọc rất nhiều tài liệu về chăm sóc con nhỏ, nhưng khi gặp phải tình huống thực tế thì lại lúng túng và đau đầu với đứa trẻ của mình. Từ khi bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm, bé thường xuyên bị ói. Các mẹ thường nghĩ đến lý do con không hợp thức ăn, vội vàng chuyển sang nấu những món dễ tiêu hóa hơn, tuy nhiên tình trạng vẫn không được cải thiện. Khi đưa con đến gặp bác sĩ, qua tư vấn của bác sĩ các mẹ mới nhận ra tình trạng con RLTH và cơ thể không thể hấp thu được những dưỡng chất ăn vào nên gây ra khó tiêuđầy hơi và dẫn đến ói.

ĐAU ĐẦU CÂU CHUYỆN RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Tình trạng này cũng là nỗi lo chung của rất nhiều bạn trẻ lần đầu làm mẹ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị RLTH, do đường ruột trẻ có hàng tỷ vi khuẩn, đôi khi bị mất cân bằng như khi bắt đầu ăn dặm, có khi do trẻ dùng kháng sinh... Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu thì thực phẩm là nguyên nhân chính gây cho trẻ bị RLTH.

RLTH nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ do cơ thể trẻ không thể tiếp nhận được các dưỡng chất khi ăn nên sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, kém thông minh.

ĐAU ĐẦU CÂU CHUYỆN RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Qua quá trình tư vấn, thăm khám bác sĩ hiện nay các bé RLTH được bác sĩ cho đơn thuốc hỗ trợ với sản phẩm men vi sinh chứa 3 loại Probiotics có ích. Sau một thời gian sử dụng các mẹ phản hồi tích cực về sản phẩm, tình trạng bé không còn các triệu chứng nôn ói, ăn khỏe và phát triển tốt.

Theo bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TPHCM, rối loạn tiêu hóa là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Các biểu hiện thường gặp là bé đầy bụngkhó tiêu, nôn ói, đi cầu phân sốngtiêu chảytáo bón. Nếu rối loạn tiêu hóa xảy ra càng thường xuyên, ở trẻ càng nhỏ tuổi thì càng dễ ảnh hưởng quá trình tăng trưởng thể chất và trí tuệ của trẻ do quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng bị hạn chế. Những phụ huynh có con bị rối loạn tiêu hóa thường rơi vào tình trạng căng thẳng tinh thần. Nguyên nhân chính của rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là do chế độ ăn không phù hợp, mất cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột.

ĐAU ĐẦU CÂU CHUYỆN RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Bài viết liên quan