Kiến thức phổ thông
CÁCH LỰA CHỌN MEN VI SINH

CÁCH LỰA CHỌN MEN VI SINH

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thực phẩm bổ sung/ thuốc chứa men vi sinh (probiotics), vậy làm cách nào để lựa chọn loại probiotics tốt nhất.
TRỤC THẦN KINH  RUỘT – NÃO: TÁC ĐỘNG CỦA HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT  LÊN  ĐÁP ỨNG CẢM XÚC THẦN KINH DO CĂNG THẲNG TÂM LÝ

TRỤC THẦN KINH RUỘT – NÃO: TÁC ĐỘNG CỦA HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT LÊN ĐÁP ỨNG CẢM XÚC THẦN KINH DO CĂNG THẲNG TÂM LÝ

Đường tiêu hóa, nơi sinh sống của một cộng đồng vi khuẩn phong phú gần 1014 tế bào được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột
VAI TRÒ  TRỤC  HỆ VI SINH - RUỘT- NÃO

VAI TRÒ TRỤC HỆ VI SINH - RUỘT- NÃO

Từ vài thập kỷ cho đến nay, trục hệ vi sinh - ruột - não đã ngày càng được nghiên cứu. Bởi lẻ có vẻ như vi khuẩn hệ vi sinh đóng vai trò chính cả ở cấp độ ruột và trong não
TRẺ TIÊU CHẢY DO BẤT DUNG NẠP LACTOSE

TRẺ TIÊU CHẢY DO BẤT DUNG NẠP LACTOSE

Tiêu chảy là bệnh rất phổ biến ở trẻ em nhưng nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng và nhiễm trùng thậm chí gây tử vong ở trẻ.
TIÊU CHẢY DO UỐNG SỮA

TIÊU CHẢY DO UỐNG SỮA

Sữa có thể tốt cho cơ thể, nhưng không tốt nếu bạn là một trong hàng triệu người không dung nạp đường sữa tức là bạn không thể tiêu hóa đường tự nhiên (được gọi là Lactose) có trong sữa và các sản phẩm từ sữa.
GIẢI PHÁP KHI ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU

GIẢI PHÁP KHI ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU

Từ xưa đến nay đã có rất nhiều giải pháp cho vấn đề đầy hơi-khó tiêu. Bài viết này sẽ giúp cho đọc giả có thêm một số giải pháp mới, thích hợp với từng đối tượng cụ thể nhằm giúp cho bạn sở hữu một sức khỏe tốt, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.