Bạn cần biết
CÁC MÓN CHÁO ĐỦ DINH DƯỠNG CHO TRẺ BỊ TIÊU CHẢY

CÁC MÓN CHÁO ĐỦ DINH DƯỠNG CHO TRẺ BỊ TIÊU CHẢY

Khi trẻ bị tiêu chảy, trẻ khá mệt mỏi vì mất nước và chất điện giải. Một số bà mẹ có quan niệm sai lầm là chỉ cho trẻ ăn cháo muối như vậy sẽ làm cho trẻ không đủ sức và đủ chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật.
CÁCH LỰA CHỌN MEN VI SINH

CÁCH LỰA CHỌN MEN VI SINH

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thực phẩm bổ sung/ thuốc chứa men vi sinh (probiotics), vậy làm cách nào để lựa chọn loại probiotics tốt nhất.
SAU NHỮNG BỮA TIỆC-CÂN BẰNG HỆ TIÊU HÓA VỚI MEN VI SINH

SAU NHỮNG BỮA TIỆC-CÂN BẰNG HỆ TIÊU HÓA VỚI MEN VI SINH

Sau những cuộc vui với đồng nghiệp, bạn bè, hay chiêu đãi khách hàng…các đức lang quân nhà bạn thường lâm vào tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, thậm chí đau quặn bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
TRỤC THẦN KINH  RUỘT – NÃO: TÁC ĐỘNG CỦA HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT  LÊN  ĐÁP ỨNG CẢM XÚC THẦN KINH DO CĂNG THẲNG TÂM LÝ

TRỤC THẦN KINH RUỘT – NÃO: TÁC ĐỘNG CỦA HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT LÊN ĐÁP ỨNG CẢM XÚC THẦN KINH DO CĂNG THẲNG TÂM LÝ

Đường tiêu hóa, nơi sinh sống của một cộng đồng vi khuẩn phong phú gần 1014 tế bào được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột
VAI TRÒ  TRỤC  HỆ VI SINH - RUỘT- NÃO

VAI TRÒ TRỤC HỆ VI SINH - RUỘT- NÃO

Từ vài thập kỷ cho đến nay, trục hệ vi sinh - ruột - não đã ngày càng được nghiên cứu. Bởi lẻ có vẻ như vi khuẩn hệ vi sinh đóng vai trò chính cả ở cấp độ ruột và trong não
TRẺ TIÊU CHẢY DO BẤT DUNG NẠP LACTOSE

TRẺ TIÊU CHẢY DO BẤT DUNG NẠP LACTOSE

Tiêu chảy là bệnh rất phổ biến ở trẻ em nhưng nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng và nhiễm trùng thậm chí gây tử vong ở trẻ.
TIÊU CHẢY DO UỐNG SỮA

TIÊU CHẢY DO UỐNG SỮA

Sữa có thể tốt cho cơ thể, nhưng không tốt nếu bạn là một trong hàng triệu người không dung nạp đường sữa tức là bạn không thể tiêu hóa đường tự nhiên (được gọi là Lactose) có trong sữa và các sản phẩm từ sữa.
ĐÁNH RƠI SỨC KHỎE ĐUỔI THEO THÀNH CÔNG

ĐÁNH RƠI SỨC KHỎE ĐUỔI THEO THÀNH CÔNG

Để chạm đến thành công trong sự nghiệp con người không thể hoàn toàn chỉ dựa vào may mắn. Nhiều bạn trẻ Việt ngày nay đang dấn thân cuồng nhiệt tìm kiếm thành công. Mãi vội chạy theo thành công mà không ít bạn trẻ đánh rơi sức khỏe…Và đâu là cái giá phải trả cho sự thành đạt ấy? Mời bạn xem một số thông tin bên dưới để có hướng đi đúng và vẫn bảo đảm sức khỏe giúp bạn bước đến thành công.
GIẢI PHÁP KHI ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU

GIẢI PHÁP KHI ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU

Từ xưa đến nay đã có rất nhiều giải pháp cho vấn đề đầy hơi-khó tiêu. Bài viết này sẽ giúp cho đọc giả có thêm một số giải pháp mới, thích hợp với từng đối tượng cụ thể nhằm giúp cho bạn sở hữu một sức khỏe tốt, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Thực phẩm nên ăn để không bị đầy hơi và chướng bụng

Thực phẩm nên ăn để không bị đầy hơi và chướng bụng

Theo nguyên tắc chung, thực phẩm sinh hơi là những loại có chứa một số loại carbohydrate, chất xơ hòa tan hoặc cả hai. Các chất này không được hấp thụ hoàn toàn trong ruột non và thay vào đó chúng đi xuống ruột già, tại đây vi khuẩn đường ruột phân hủy chúng, sản phẩm phụ của quá trình phân hủy là khí/ gas gây đầy hơi, chướng bụng.
MEN TIÊU HÓA GIÚP BỐ MẸ XỬ LÝ TRẺ CHẬM LỚN

MEN TIÊU HÓA GIÚP BỐ MẸ XỬ LÝ TRẺ CHẬM LỚN

Tình trạng trẻ chậm lớn thường xảy ra đối với các bé biếng ăn, trẻ sinh non, sinh thiếu tháng, trẻ mới ốm dậy…Các bậc phụ huynh sẽ là người lo lắng nhất khi con mình “ăn mãi mà không thấy lớn”. Để hiểu hơn về vấn đề này, đặc biệt là cách khắc phục tình trạng trẻ chậm lớn, biếng ăn…các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây.