Đầy hơi-chướng bụng
ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Khó tiêu bao gồm các triệu chứng đau và cảm giác khó chịu ở vùng bụng trên, hơi chếch sang bên trái (vị trí của dạ dày). Cơn đau đến rồi đi liên tục suốt cả ngày. Chứng khó tiêu xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, không phân biệt nam hay nữ. Trung bình cứ 4 người thì có một người mắc phải chứng đầy hơi ở một thời điểm nào đó.
YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

Quà sức khỏe là một món quà quý mà ngay cả chính bản thân cũng không mấy để tâm. Nhưng đối với bố mẹ, ông bà trong gia đình bạn thì không gì quý hơn những món quà sức khỏe trao tay người thương…vì đối với họ, thời gian ở gần bạn ngày một ngắn đi.
ĐẦY HƠI LUÔN BAO VÂY BẠN

ĐẦY HƠI LUÔN BAO VÂY BẠN

Các vấn đề về đường tiêu hóa không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống mà còn đem lại sự khó chịu cho cơ thể và nhiều khi gây những bệnh lý nguy hiểm (như hội chứng dạ dày-tim, loét dạ dày)
CÁC KIỂU NÔN TRỚ Ở TRẺ

CÁC KIỂU NÔN TRỚ Ở TRẺ

Ở tất cả các trẻ sơ sinh đều xuất hiện tình trạng nôn trớ. Nôn trớ là hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản rồi trào ra miệng. Nôn trớ xảy ra do nhiều yếu tố như hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh lý đường hô hấp hay là bệnh lý toàn thân…Vậy bằng cách nào để các mẹ có thể tường tận trẻ nhà mình có thể mắc dạng nôn trớ nào để phòng tránh và xử lý.
TUYỆT CHIÊU GIÚP MẸ THOÁT ĐẦY HƠI CHO BÉ

TUYỆT CHIÊU GIÚP MẸ THOÁT ĐẦY HƠI CHO BÉ

Đầy hơi-ọc sữa là một trong những triệu chứng mà các bé giai đoạn sơ sinh rất thường gặp. Một số biểu hiện nặng chính là nôn ói, rất dễ nhầm lẫn với trào ngươc dạ dày thực quản. Các mẹ đôi khi cứ mãi loay hoay với các vấn đề sức khỏe của bé, vậy cách nào giúp các mẹ an tâm hơn?
CHỮA ĐẦY HƠI CHO BÉ CẦN LÀM RÕ NGUYÊN NHÂN

CHỮA ĐẦY HƠI CHO BÉ CẦN LÀM RÕ NGUYÊN NHÂN

Bé sơ sinh từ 1-2 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu, các van trong dạ dày hoạt động chưa hoàn chỉnh nên trẻ sơ sinh hay vặn mình và ọc sữa là chuyện thường ngày.
Chướng bụng đầy hơi – chớ xem thường!

Chướng bụng đầy hơi – chớ xem thường!

Đây là một triệu chứng thường gặp ở nhiều người, từ trẻ em đến người lớn, và hầu như ai cũng nghĩ rất đơn giản khi bị đầy hơi chướng bụng: ăn không tiêu! Nhưng hãy cẩn thận, vì đôi khi triệu chứng này là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh về tiêu hóa.