Bệnh tiêu hóa
TĂNG CHIỀU CAO NHỜ SỮA NON CHUẨN HÓA

TĂNG CHIỀU CAO NHỜ SỮA NON CHUẨN HÓA

Protein và canxi là những chất dinh dưỡng quan trọng tối ưu giúp tăng mật độ xương và chiều dài xương. Sữa non giàu protein và canxi cùng nhiều dưỡng chất khác có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và sức khỏe ở trẻ sơ sinh và động vật mới sinh, các nghiên cứu còn cho thấy rằng việc bổ sung sữa non của bò có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch, giúp chống lại nhiễm trùng và cải thiện sức khỏe đường ruột trong suốt cuộc đời.
MEN VI SINH THUẦN CHỦNG LA-5TM

MEN VI SINH THUẦN CHỦNG LA-5TM

Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa men vi sinh probiotics là “các vi sinh vật sống, khi được sử dụng với lượng thích hợp, mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ”. Lactobacillus acidophilus còn được gọi là L. acidophilus hoặc đơn giản là acidophilus. Lactobacilli, đặc biệt là L. acidophilus, thường được sử dụng làm men vi sinh. LA-5 là tên viết tắt của chủng Lactobacillus acidophilus 5 là một loài vi khuẩn gram dương trong chi Lactobacillus. LA-5TM là loại men vi sinh thuần chủng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
 TÁO BÓN ĐỐI VỚI PHỤ NỮ SAU KHI SINH

TÁO BÓN ĐỐI VỚI PHỤ NỮ SAU KHI SINH

Táo bón thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ sau sinh, được gọi là thời kỳ hậu sản. Thời kỳ hậu sản là sáu tuần đầu tiên sau khi sinh. Trong thời gian này,
MEN VI SINH CÔNG NGHỆ CAO ĐẢM BẢO HÀM LƯỢNG LỢI KHUẨN BỔ SUNG TỐI ƯU

MEN VI SINH CÔNG NGHỆ CAO ĐẢM BẢO HÀM LƯỢNG LỢI KHUẨN BỔ SUNG TỐI ƯU

Men vi sinh (hay probiotics) là những vi khuẩn có lợi càng ngày càng được các nhà khoa học quan tâm nhờ vào...
CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ SỐNG CỦA MEN VI SINH PROBIOTICS TRONG SẢN PHẨM & TRONG CƠ THỂ

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ SỐNG CỦA MEN VI SINH PROBIOTICS TRONG SẢN PHẨM & TRONG CƠ THỂ

Sức khỏe của đường tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó vai trò và tác dụng của men vi sinh Probiotics là rất quan trọng. Khả năng tồn tại của vi khuẩn Probiotic, số lượng tế bào còn sống và hoạt động trên mỗi g hoặc ml sản phẩm chứa Probiotic tại thời điểm tiêu thụ là tiêu chuẩn chất lượng quan trọng nhất vì nó quyết định hiệu quả có lợi cho sức khỏe của Probiotics. Nhiều yếu tố phức tạp và liên quan với nhau ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của vi sinh vật Probiotic trong sản phẩm và trong cơ thể. Ngoài khả năng tồn tại của Probiotic trong sản phẩm cho đến thời điểm tiêu thụ, sự tồn tại của chúng trong sản phẩm sau khi tiếp xúc với các điều kiện đường tiêu hóa là rất quan trọng. Để có tác dụng hiệu quả trong đường ruột, một số yêu cầu cụ thể liên quan đến các sản phẩm men vi sinh Probiotics cần được đáp ứng. Đầu tiên, men vi sinh cần chống lại những bất lợi trong quá trình sản xuất; thứ hai, chúng phải tồn tại trong thời gian lưu trữ trong các sản phẩm thương mại cho đến khi hết hạn sử dụng và sau hết là trong ống tiêu hóa. Các yếu tố chính được đề cập là: chủng men vi sinh, pH và độ axit, tác động của oxy phân tử, vật liệu đóng gói và điều kiện đóng gói, bao vi nang, xử lý nhiệt, nhiệt độ ủ, nhiệt độ bảo quản, tốc độ làm lạnh của sản phẩm, quy mô sản xuất và điều kiện khắc nghiệt trong ống tiêu hóa người,....
ỌC SỮA (NÔN TRỚ) Ở TRẺ SƠ SINH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

ỌC SỮA (NÔN TRỚ) Ở TRẺ SƠ SINH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Tình trạng “ọc sữa” xảy ra khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều mẹ trẻ rất lo lắng không biết con mình có vấn đề về sức khỏe hay không và bối rối không biết xử trí thế nào để không nguy hiểm cho trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ọc sữa ở trẻ em nhé!
SIMETHICONE - GIẢM NÔN ÓI CHO PHỤ NỮ MANG THAI

SIMETHICONE - GIẢM NÔN ÓI CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Để đưa được một sinh linh nhỏ bé đến với thế giới quả không dễ dàng. Trong giai đoạn “9 tháng mang nặng đẻ đau”, người phụ nữ mang thai phải chịu rất nhiều thay đổi, một trong những triệu chứng phụ nữ sợ nhất đó chính là ốm nghén gây nôn ói khi mang thai. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau.
KIẾN THỨC THÔNG THƯỜNG CẦN BIẾT VỀ HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH!

KIẾN THỨC THÔNG THƯỜNG CẦN BIẾT VỀ HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH!

Hội chứng ruột kích thích là một trong những bệnh đường ruột hay gặp. Tuy nó lành tính và không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh, khiến họ không thể ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy hội chứng ruột kích thích là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:
ĐẦY HƠI/ ĐẦY BỤNG THƯỜNG XẢY RA KHI NÀO?

ĐẦY HƠI/ ĐẦY BỤNG THƯỜNG XẢY RA KHI NÀO?

Đầy hơi/ đầy bụng là tình trạng tích tụ khí trong hệ tiêu hóa có thể dẫn đến khó chịu ở bụng. Hầu hết mọi người đều bị đầy hơi. Đầy hơi quá mức có thể gây ra cảm giác khó chịu. Nó thường xảy ra do ăn một số loại thực phẩm, nhưng nó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý. Trong hầu hết các trường hợp, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp kiểm soát lượng khí quá mức.
SIMETHICONE: CHỮA TRỊ CHƯỚNG BỤNG ĐẦY HƠI VÀ PHỐI HỢP VỚI CÁC THUỐC TRỊ TIÊU HÓA

SIMETHICONE: CHỮA TRỊ CHƯỚNG BỤNG ĐẦY HƠI VÀ PHỐI HỢP VỚI CÁC THUỐC TRỊ TIÊU HÓA

Sau khi được nhai và nuốt, thức ăn sẽ đi qua cổ họng rồi đến thực quản. Tại dạ dày, thức ăn được chuyển hóa thành “cháo” nhờ sự nhào trộn cơ học và tác động của dịch vị. Quá trình tiêu hóa tiếp tục diễn ra trong ruột non, nơi các nhung mao ruột hấp thụ chất dinh dưỡng. Mỗi đoạn ruột chuyên về việc đồng hóa các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cụ thể. Chất không cần hấp thụ sẽ đi đến ruột già. Quá trình tiêu hóa ở ruột già về cơ bản bao gồm sự phân hủy bởi vi sinh vật không có tác dụng thực sự cho dinh dưỡng.
MÔI TRƯỜNG TỐT BẢO VỆ LỢI KHUẨN

MÔI TRƯỜNG TỐT BẢO VỆ LỢI KHUẨN

Men vi sinh (lợi khuẩn hay vi khuẩn có lợi hay probiotics) được định nghĩa là vi sinh vật sống, khi được sử dụng với lượng vừa đủ, mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ, bao gồm ức chế sự phát triển của mầm bệnh, duy trì sức khỏe thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột, kích thích hệ miễn dịch, giảm táo bón, hấp thu canxi, tổng hợp vitamin và chất chống vi khuẩn và sự tiêu hóa của protein. Nhờ có các lợi ích đối với sức khỏe mà ngày nay càng ngày càng có nhiều các sản phẩm men vi sinh ra đời.
KHẮC PHỤC Ợ CHUA, Ợ NÓNG VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

KHẮC PHỤC Ợ CHUA, Ợ NÓNG VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Hàng triệu người bị trào ngược axit và ợ chua mỗi ngày. Phương pháp điều trị được sử dụng thường xuyên nhất bao gồm các loại thuốc thương mại, chẳng hạn như omeprazole. Tuy nhiên, thay đổi lối sống cũng có thể có hiệu quả. Chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống hoặc cách ngủ có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng ợ chua và trào ngược axit, cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.