Ngày 29/07/2021

Với đại dịch COVID-19, sức khỏe nhân viên đang là nỗi lo của giới kinh doanh lúc này. Với dịch bệnh toàn cầu đang diễn ra, các công ty đang lo lắng về sức khỏe của nhân viên hơn bao giờ hết.

Các vấn đề sức khỏe tại nơi làm việc là một ảnh hưởng lớn trong quá trình điều hành công ty. Những vấn đề về sức khỏe này có thể làm giảm sút động lực và ý chí của lực lượng lao động để có thể làm việc đạt kết quả tốt nhất. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng phải hết sức lưu ý đến vấn đề sức khỏe của nhân viên văn phòng.

Một nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế cho thấy tai nạn và bệnh tật tại nơi làm việc cướp đi sinh mạng của 2 triệu người mỗi năm. Báo cáo cũng nói rằng các bệnh văn phòng và tai nạn gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 1,25 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Mặc dù gần như không thể loại bỏ các nguy cơ sức khỏe của cơ thể con người, nhưng các biện pháp thích hợp có thể giảm thiểu nó. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là xác định các vấn đề sức khỏe thường xuyên ở nơi làm việc và các biện pháp khắc phục.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM VIỆC VĂN PHÒNG & MEN VI SINH PROBIOTICS BẢO VỆ SỨC KHỎE LÂU DÀI TRONG MÙA DỊCH COVID HIỆN NAY

 

CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHỎE CỦA NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

1. Nhức đầu

 

NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM VIỆC VĂN PHÒNG & MEN VI SINH PROBIOTICS BẢO VỆ SỨC KHỎE LÂU DÀI TRONG MÙA DỊCH COVID HIỆN NAY

 

Một trong những vấn đề đầu tiên chắc chắn gây hại cho mọi nhân viên là đau đầu. Đó là bởi vì làm việc trong một môi trường cạnh tranh mang lại căng thẳng, có khả năng chuyển thành đau đầu. Ngoài ra, tư thế cơ thể ngồi không tốt cũng có thể gây ra rắc rối này.

Để tránh đau đầu trong công việc, nhân viên văn phòng phải thường xuyên nghỉ giải lao giữa thời gian làm việc. Ngoài ra, bạn phải khuyến khích thực hành các bài tập thể dục giữa giờ, và tư thế ngồi thích hợp trong văn phòng.

2. Đau lưng

 

NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM VIỆC VĂN PHÒNG & MEN VI SINH PROBIOTICS BẢO VỆ SỨC KHỎE LÂU DÀI TRONG MÙA DỊCH COVID HIỆN NAY

 

Tư thế kém là vấn đề sức khỏe của hầu hết mọi nhân viên văn phòng. Phần lớn là do trang thiết bị văn phòng không đầy đủ và nhân viên thiếu ý thức. Một trong những rối loạn mà một tư thế xấu khi ngồi trên bàn là đau lưng. Phần lớn là do tính chất công việc ít vận động.

Khi người lao động ngồi làm việc nhiều giờ, họ có xu hướng ủ rũ mà không nhận ra. Nó tạo ra nhiều áp lực xung quanh hông và lưng, dẫn đến đau lưng.

Là người sử dụng lao động, bạn phải đầu tư vào những chiếc ghế văn phòng thích hợp có hỗ trợ thắt lưng phù hợp để chống lại cơn đau lưng. Bạn cũng phải khuyến khích nhân viên đi lại và tránh ngồi lâu. Chìa khóa ở đây là không làm việc ở một vị trí trong một thời gian dài.

Nhân viên phải nghỉ giải lao ngắn, và thực hành các động tác vươn vai tại bàn làm việc.

3. Mỏi mắt

Vì công việc ngày nay đòi hỏi phải làm việc trước máy tính để bàn cả ngày, nên hầu hết người lao động đều bị mỏi mắt. Căng mắt thường liên quan đến khô mắt và cảm giác đau đớn. Nó xảy ra do nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong một thời gian dài.

Có thể tránh điều này bằng cách bố trí ánh sáng thích hợp tại bàn làm việc của nhân viên và điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Nhân viên không được cài đặt cường độ ánh sáng cao nhất.

4. Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay có nghĩa là cơn đau tích tụ xung quanh bàn tay và cổ tay. Đó là do chuyển động lặp đi lặp lại của bàn tay ở nơi làm việc. Trong những trường hợp khủng khiếp nhất, điều này có thể gây ra cảm giác tê và ngứa quanh bàn tay.

Để tránh vấn đề sức khỏe phổ biến này, nhân viên phải tập duỗi tay tại không gian làm việc. Hơn nữa, công ty cũng phải đầu tư vào trang bị phương tiện thích hợp tại nơi làm việc để có được sự an toàn tối ưu khỏi những rối loạn như vậy.

5. Béo phì

Một vấn đề sức khỏe rõ ràng khác thường gặp đối với nhân viên làm việc trong văn phòng là tăng cân. Cả ngày chỉ ngồi trước máy tính để bàn không có lợi cho việc giảm cân. Béo phì tại nơi làm việc xảy ra do các vấn đề ăn uống không lành mạnh, lười vận động, căng thẳng, lối sống ít vận động, v.v.

Sẽ là tốt nhất nếu khuyến khích các bài tập thể dục xung quanh nơi làm việc để giữ gìn sức khỏe. Tại đây, công ty có thể giúp đỡ nhân viên của mình bằng cách huấn luyện  tập thể dục giữa giờ tại văn phòng, cung cấp các bữa ăn dinh dưỡng,....

6. Sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất. Trong môi trường cạnh tranh hiện nay với mức độ căng thẳng ngày càng tăng tại nơi làm việc, nhân viên dễ bị tổn thương hơn với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Đó là lý do tại sao bạn phải chăm sóc thích hợp các vấn đề sức khỏe tinh thần của họ.

Bạn có thể chăm lo các vấn đề sức khỏe tâm thần bằng cách cho họ nghỉ ngơi về tinh thần, quan tâm theo dõi định kỳ sức khỏe và cung cấp sự trợ giúp chuyên nghiệp khi cần thiết,...

7. Bệnh đường ruột

Nghiên cứu y học cho thấy rằng dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi trên bàn làm việc có hại cho sức khỏe của bạn nói chung - và quá trình tiêu hóa nói riêng. Khi dán mắt vào máy tính xách tay, chúng ta sẽ ít hoạt động hơn, điều này làm chậm hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Ngược lại, dành một phần thời gian trong ngày ở tư thế đứng sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ quan tiêu hóa, dẫn đến đường ruột khỏe mạnh, và giảm đầy hơi và chướng bụng. Cũng có bằng chứng khoa học - nghiên cứu này xem xét cách tư thế của chúng ta tác động đến quá trình tiêu hóa của chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn là một người lao động ít vận động, bạn nên thay đổi thói quen tại nơi làm việc có thể giúp cải thiện tình trạng của bạn. Đúng vậy: đã đến lúc ra khỏi chỗ ngồitrở nên năng động hơn trong suốt ngày làm việc của bạn.

MEN VI SINH PROBIOTICS, MỘT VŨ KHÍ HIỆU QUẢ LÀ GIẢI PHÁP CĂN CƠ LÂU DÀI  CHO SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI KỂ CẢ NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

- Probiotics được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc và WHO định nghĩa vào tháng 7 năm 2002 là "vi sinh vật sống, khi được tiêu thụ với lượng vừa đủ, sẽ tạo ra lợi ích sức khỏe cho vật chủ".

 

NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM VIỆC VĂN PHÒNG & MEN VI SINH PROBIOTICS BẢO VỆ SỨC KHỎE LÂU DÀI TRONG MÙA DỊCH COVID HIỆN NAY

 

- Ở một người khỏe mạnh, đường tiêu hóa là nơi cư trú của khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn thuộc 400 loài khác nhau, 30 đến 40 loài vi khuẩn này đại diện cho 99% hệ thực vật tạo thành một hệ sinh thái ổn định cần thiết cho việc duy trì sức khỏe tốt, trong đó khoảng 2kg men vi sinh Probiotics cư ngụ trong ruột chúng ta với nhiều vai trò nổi bật như:

- Chất tẩy rửa có nhiệm vụ duy trì sự toàn vẹn các tế bào niêm mạc ruột trước sự tấn công của các chất độc hại;

- Điều chỉnh quá trình vận chuyển, hỗ trợ hấp thu đường ruột,

- Chống lại vi trùng không mong muốn và giải độc cơ thể bằng cách phá vỡ các chất độc hại 

- Chúng thúc đẩy sự hình thành của các tế bào miễn dịch, giữ cho chúng luôn trong trạng thái cảnh giác với các vi khuẩn gây bệnh tăng sức đề kháng của cơ thể,...

Cuối cùng, ruột là bộ phận của cơ thể tham gia vào quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nó đảm bảo sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, qua màng nhầy của nó vào máu. Nhưng không chỉ vậy. Đó là bộ não thứ hai của chúng ta: 100 triệu tế bào thần kinh nằm trong hệ thống tiêu hóa liên lạc liên tục với toàn bộ hệ thống thần kinh. Nó sản xuất 20 chất dẫn truyền thần kinh, bao gồm cả serotonin tham gia vào sự cân bằng cảm xúc của chúng ta.

Gần đây, giới khoa học đang nghiên cứu làm sáng tỏ hiệu ứng tương tác hai chiều giữa não và ruột trong lĩnh vực tâm lý thần kinh, đó là Probiotics với vai trò cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột tác động trở lại lên não và cho thấy có hiệu quả làm giảm  một số triệu chứng rối loạn tâm lý, suy nhược thần kinh như trầm cảm, tự kỷ hay căng thẳng quá mức trong cuộc sống. 

Tóm lại thật là nhiều  tác dụng có lợi mà men vi sinh có thể đem lại cho sức khỏe cho mọi người trong mùa Covid hiện nay:

- Giảm mệt nhọc (mãn tính)

- Điều hòa nhu động ruột, giảm đầy hơi chướng bụng,  giúp tiêu hóa tốt

- Tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm

- Chống lại các bệnh lý đường ruột (hội chứng ruột kích thích, hội chứng ruột rò rỉ, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, loét, kiết lỵ và viêm loét đại tràng, v.v.)

- Giảm cân

- Giảm bệnh tiểu đường và cholesterol máu

- Hỗ trợ các rối loạn tâm lý thần kinh,...

Về lựa chọn chủng men vi sinh nào khi sử dụng cho có hiệu quả, thị trường sử dụng men vi sinh hiện nay đã chứng minh chủng men vi sinh Probiotics phổ biến và thông dụng nhất là dòng vi khuẩn axit lactic gồm Lactobacilli (thuộc chi Lactobacillus) và Bifidobacteria (thuộc chi Bifidus) được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận  GRAS (AN TOÀN SỬ DỤNG)!

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo:

  1. https://blog.vantagefit.io/office-workers-health-problems/
  2. https://www.santemagazine.fr/alimentation/nutriments/probiotiques/les-probiotiques-une-armee-au-service-de-notre-sante-173944
 

 

Bài viết liên quan