Chất xơ hòa tan có thể giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm sự hấp thu và giảm nồng độ cholesterol trong máu, tăng hấp thu các khoáng chất như calci,…

Bên cạnh tác dụng phòng chống táo bón, các chất xơ hòa tan như FOS, inulin… do được lên men bởi vi khuẩn trong ruột già tạo thành các acid béo mạch ngắn. Các acid béo mạch ngắn này cùng với chất xơ hòa tan có thể cung cấp các lợi ích khác cho cơ thể như: kích thích sự phát triển của hệ vi khuẩn có ích tại ruột già làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm sự hấp thu và giảm nồng độ cholesterol trong máu, tăng hấp thu các khoáng chất như calci, magiê…

Các chất xơ nhất là chất xơ tan trong nước có khả năng hút nước và trương nở đến 8-10 lần khối lượng ban đầu, qua đó có thể kết dính và đào thải nhiều chất độc và chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Theo đó, chất xơ có thể giúp dọn sạch hệ tiêu hóa, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh (kết hợp với bổ sung men vi sinh). Tác dụng này có thể giúp cho hoạt động tiêu hóa của cơ thể diễn ra nhanh và tốt hơn, giúp trẻ em mau lớn và tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi.

Đặc biệt, chất xơ cũng thu hút những acid mật do cơ thể sản sinh ra để tiêu hóa các chất béo và đào thải chúng ra ngoài. Điều này sẽ làm giảm hấp thu các chất béo vào cơ thể và buộc cơ thể huy động đến kho dự trữ cholesterol ở tế bào gan để tạo ra những acid mật mới dẫn đến hạ cholesterol máu. Do đó, thực phẩm giàu chất xơ hòa tan rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, hạn chế quá trình xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, chất xơ có thể hỗ trợ giúp ngăn ngừa những bệnh nan y như ung thư ruột kết, vì chúng tạo thành một mạng lưới, hút hết các chất có thể gây ung thư và tống ra khỏi ruột.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CHỨA CHUẤT XƠ VÀ ĐỜI SỐNG CÔNG NGHIỆP

Chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đào thải độc tố và ngăn ngừa bệnh tật

Với sự tiêu hóa của trẻ em: Trong sữa mẹ có nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan trong sữa mẹ có tác dụng ức chế khả năng gây bệnh đường ruột của các vi khuẩn trong ruột. Do đó, đối với những trẻ không bú mẹ, việc bổ sung các chất xơ hòa tan hằng ngày là rất cần thiết.

 

Sản phẩm khuyên dùng

PURPAL F

Cung cấp chất xơ thiên nhiên – Hỗ trợ chống táo bón – Giúp tăng cường sức khỏe

Thành phần: cho 1 gói 5 g

  • Nguyên liệu: Chất xơ hòa tan 3 g.
  • Thành phần khác: Bột hương cam, Acid Ascorbic (INS No.300), Acid citric anhydrous, Isomalt, Silica colloidal anhydrous, Povidone K30, Maltodextrin Sunset yellow, E955.

Công dụng:

Cung cấp chất xơ tự nhiên cho cơ thể, giúp tăng cường hấp thu calci, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ điều trị táo bón, giúp giảm cholesterol máu.

Đối tượng sử dụng:

  • Người bị táo bón, khó đại tiện do các nguyên nhân khác nhau.
  • Người bị thừa cân, tiêu hóa kém, kém hấp thu calci và các chất dinh dưỡng.
  •  
 

Bài viết liên quan