Ngày 26/03/2024

Thật không may, quấy khóc và quấy khóc quá mức lại phổ biến ở trẻ sơ sinh và thường là nguyên nhân khiến cha mẹ thất vọng và mất ngủ nhiều đêm. Quấy khóc và quấy khóc quá mức có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tiêu hóa, nguyên nhân có thể là do sự mất cân bằng về số lượng vi khuẩn có trong hệ tiêu hóa của bé. Một chủng vi khuẩn Probiotics họ Bifidobacterium có thể thúc đẩy sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh, giúp giảm quấy khóc và quấy khóc quá mức ở trẻ.

VI KHUẨN PROBIOTIC BIFIDOBACTERIUM GIẢM KÍCH ĐỘNG & QUẤY KHÓC QUÁ MỨC Ở TRẺ SƠ SINH

KHÓ KHĂN CỦA CHA MẸ TRƯỚC TÌNH TRẠNG TRẺ SƠ SINH KÍCH ĐỘNG, QUẤY KHÓC QUÁ MỨC

Trở thành cha mẹ và chăm sóc trẻ sơ sinh là một khoảng thời gian thú vị nhưng đôi khi rất khó khăn vì khoảng 20% trẻ dưới 3 tháng tuổi được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khám vì quấy khóc và khóc quá nhiều.

Việc trẻ sơ sinh khóc là điều bình thường, nhưng việc quấy khóc và quấy khóc quá mức, liên tục trong thời gian dài có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tiêu hóa. Điều này có thể xảy ra mà trẻ không có dấu hiệu rắc rối nào khác về thể chất, chẳng hạn như khó tăng cân  hoặc tuân theo các mốc tăng trưởng bình thường. Những rối loạn này có thể làm thay đổi chất lượng cuộc sống của cha mẹ, gây ra lo lắng, mất ngủ nhiều đêm và cảm giác thất vọng và bất lực.

VI KHUẨN PROBIOTIC BIFIDOBACTERIUM GIẢM KÍCH ĐỘNG & QUẤY KHÓC QUÁ MỨC Ở TRẺ SƠ SINH

SỨC KHỎE HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ SƠ SINH

Để hệ thống tiêu hóa của chúng ta hoạt động bình thường và khỏe mạnh, tất cả chúng ta đều cần có nhiều loại vi khuẩn có trong hệ thống tiêu hóa. Nếu sự mất cân bằng xảy ra về số lượng vi khuẩn khác nhau hiện diện, các vấn đề về tiêu hóa có thể xảy ra, dẫn đến quấy khóc và khóc quá nhiều ở trẻ.

VI KHUẨN PROBIOTIC BIFIDOBACTERIUM GIẢM KÍCH ĐỘNG & QUẤY KHÓC QUÁ MỨC Ở TRẺ SƠ SINH

BIFIDOBACTERIUM THƯỜNG HIỆN DIỆN VỚI SỐ LƯỢNG LỚN TRONG HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ

Tác dụng có lợi tiềm tàng của men vi sinh là cụ thể đối với từng chủng vi khuẩn có lợi, với các chủng vi khuẩn có lợi khác nhau nhắm đến các bộ phận khác nhau của sức khỏe con người. Bifidobacterium là một loại vi khuẩn phổ biến, chúng thường được tìm thấy với số lượng lớn ở trẻ sơ sinh và thậm chí có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa. Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy một chủng vi khuẩn Bifidobacterium góp phần tạo nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh.

VI KHUẨN PROBIOTIC BIFIDOBACTERIUM GIẢM KÍCH ĐỘNG & QUẤY KHÓC QUÁ MỨC Ở TRẺ SƠ SINH

Vi khuẩn Bifidobacterium 

BIFIDOBACTERIUM CÓ THỂ GIÚP BÉ GIẢM KHÓC QUÁ NHIỀU

VI KHUẨN PROBIOTIC BIFIDOBACTERIUM GIẢM KÍCH ĐỘNG & QUẤY KHÓC QUÁ MỨC Ở TRẺ SƠ SINH

Trong một nghiên cứu gần đây, trong đó trẻ sơ sinh được cho uống chủng  Bifidobacterium, khảo sát hệ vi khuẩn khác nhau trong hệ tiêu hóa đã cho thấy sự cân bằng tốt hơn, kèm theo sự gia tăng số lượng vi khuẩn bifidobacterium tốt hơn. Những trẻ này ít khóc hàng ngày hơn và không khóc lâu như những trẻ không được nhận vi khuẩn   Bifidobacterium. Cụ thể, thời gian khóc đã giảm ít nhất một nửa ở 80% số trẻ được cho uống chủng Bifidobacterium,  trong khi thời gian khóc chỉ giảm một nửa ở 33% số trẻ không được nhận  Bifidobacterium. 

Nghiên cứu này cho thấy rằng men vi sinh Probiotic Bifidobacterium có thể giúp làm dịu và giảm quấy khóc cũng như quấy khóc quá mức ở trẻ bằng cách giúp khôi phục lại sự cân bằng của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa của chúng.

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: AGITATION ET PLEURS EXCESSIFS - LES ATTÉNUER AVEC LA BIFIDOBACTÉRIE BB-12®

https://global.theprobioticsinstitute.com/fr/health-areas/babies-and-young-children/crying-and-fussing

Bài viết liên quan