Ngày 20/03/2024

Theo Viện Y tế Quốc gia, táo bón là sự xuất hiện của bất kỳ hoặc tất cả các triệu chứng sau:

• Đi đại tiện ít hơn ba lần một tuần

• Phân cứng hoặc vón cục

• Cảm giác bạn chưa đi hết

• Đi đại tiện đau hoặc khó khăn

Bất kể nó được định nghĩa như thế nào, tất cả chúng ta đều biết táo bón có thể gây khó chịu như thế nào. Thậm chí táo bón thường xuyên có thể phá vỡ sự cân bằng của hệ thống tiêu hóa của bạn vì phân chứa các chất thải bao gồm nhiều loài vi sinh vật gây bệnh, khi chúng tồn tại trong ruột kết của bạn, chúng có thể bắt đầu gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của bạn.

TÁO BÓN MÃN TÍNH & MEN VI SINH PROBIOTICS

Men vi sinh Probiotic đem lại cân bằng hệ vi sinh ruột giúp giảm táo bón ở trẻ em, phụ nữ mang thai và người lớn ở mọi lứa tuổi. Việc bổ sung men vi sinh thông qua thực phẩm lên men hoặc thực phẩm bổ sung là một giải pháp thay thế cho các biện pháp can thiệp trị táo bón truyền thống.

TÁO BÓN MÃN TÍNH

Thỉnh thoảng táo bón xảy ra là một việc bình thường, nhưng táo bón lâu dài mãn tính có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và cuộc sống. Trên thực tế, đây là vấn đề tiêu hóa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và gây ra 92.000 ca nhập viện mỗi năm.

Các yếu tố thường dẫn đến táo bón mãn tính bao gồm:

• Tuổi cao

• Thai kỳ

• Ăn ít hoặc không ăn chất xơ

• Mất nước

• Tình trạng kinh tế xã hội thấp

• Sự hiện diện của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn

• Một số loại thuốc như thuốc phiện hoặc một số phương pháp điều trị ung thư

TÁO BÓN MÃN TÍNH & MEN VI SINH PROBIOTICS

Nguyên nhân của cái gọi là “rối loạn chức năng đường tiêu hóa và đường ruột” rất phức tạp, đa yếu tố và vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu tin rằng men vi sinh có thể đóng vai trò cải thiện chất lượng cuộc sống của những người đang gặp vấn đề này.

PROBIOTIC GIẢM TÁO BÓN MÃN TÍNH NHƯ THẾ NÀO 

Nhu động ruột đề cập đến sự chuyển động của hệ thống tiêu hóa. Một người có nhu động ruột kém cuối cùng có thể bị táo bón mãn tính. Một số nghiên cứu hiện đã chứng minh rằng tác dụng có lợi của men vi sinh đối với nhu động ruột được điều chỉnh bởi hệ thần kinh, cung cấp bằng chứng cho thấy men vi sinh có thể hỗ trợ điều chỉnh hệ thần kinh ruột ENS hoặc hệ thần kinh trung ương CNS để khôi phục nhu động ruột.

Một phân tích tổng hợp gần đây về các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã xác định được 14 nghiên cứu được thiết kế tốt nhất về men vi sinh và táo bón mãn tính và kết luận rằng chúng thực sự mang lại kết quả có thể định lượng được.

TÁO BÓN MÃN TÍNH & MEN VI SINH PROBIOTICS

Phân tích xác định rằng việc bổ sung men vi sinh làm tăng thời gian vận chuyển trong ruột - thời gian để thức ăn đi qua hệ thống tiêu hóa - khoảng 12 giờ và những người tham gia nghiên cứu lâm sàng đi đại tiện nhiều hơn trung bình 1,3 lần mỗi tuần. Đầy hơi đã giảm và độ đặc của phân được cải thiện.

Những vi khuẩn đường ruột tốt này thực hiện các hành động cụ thể giúp quá trình tiêu hóa của bạn trở lại đúng hướng. Các chủng cụ thể làm tăng tốc độ thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa, giúp bạn đi tiêu thường xuyên hơn. Chúng cũng cải thiện độ đặc của phân, khiến bạn ít đau hơn khi đi đại tiện.

Cho dù bạn đang phải đối mặt với những tình trạng bất thường khó chịu thường xuyên hay táo bón mãn tính, men vi sinh đều hoạt động theo cách tương tự để cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm sự xuất hiện của chứng khó chịu về tiêu hóa.

TÁO BÓN MÃN TÍNH & MEN VI SINH PROBIOTICS

Men vi sinh Lactobacillus 

KẾT LUẬN

Táo bón, đặc biệt là khi nó mãn tính, thực sự gây nhiều khó chịu cho cuộc sống hàng ngày. Thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn có thể giúp giảm bớt phần nào, nhưng chúng không điều trị được chứng rối loạn sinh lý cơ bản. Nghiên cứu cho thấy men vi sinh có thể cải thiện tình trạng ruột kết, tăng tần suất và sự dễ dàng khi đi vệ sinh.

Hoạt động tích cực và vận động cơ thể nhiều hơn là một cách khác để giữ cho ruột của bạn hoạt động tốt. Nếu bạn có thể di chuyển nhiều hơn một chút, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

Một điều quan trọng khác cần ghi nhớ là men vi sinh có tác dụng nhiều hơn cho cơ thể bạn như tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe hệ tiêu hóa ngoài việc giúp duy trì quá trình tiêu hóa thường xuyên.

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: Les probiotiques aident-ils à lutter contre la constipation?

https://www.omnibioticlife.com/do-probiotics-help-with-constipation/

Bài viết liên quan