Vào mùa hè, thời tiết oi nồng là một trong những nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa, thức ăn bảo quản kém…

Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa thì hệ tiêu hóa và hệ hô hấp là hai cơ quan đầu tiên dễ nhận thấy những tác động thay đổi này, dù là nhỏ nhất.

BẢO VỆ HỆ TIÊU HÓA VÀO MÙA HÈ

Mùa nóng – rối loạn tiêu hóa tăng cao

Mùa hè đến nhiệt độ tăng cao, khiến không khí trở nên nóng ẩm. Lúc này cũng là thời điểm các mầm bệnh sinh sôi nảy nở, điển hình là những bệnh về da, bệnh xương khớp, bệnh hô hấp và bệnh tiêu hóa. Đồng thời, trong giai đoạn chuyển mùa giữa mùa khô và mùa mưa, cơ thể chưa kịp thích nghi nên dễ bị hại khuẩn sâm nhập.

Khi thời tiết thay đổi, kéo theo môi trường nước ảnh hưởng ít nhiều và bị nhiễm bẩn, các sinh vật gây bệnh cũng bắt đầu phát tán. Vì vậy các loại sinh vật gây hại thường xuất hiện vào mùa hè khiến các bệnh về tiêu hóa thường xuyên xảy ra. Một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh về tiêu hóa là do sự xâm nhập của vi khuẩn có hại trong đường ruột (bảo quản kém, ăn uống thiếu vệ sinh, chưa được nấu chín, đun sôi…). Đặc biệt, tiêu chảy là bệnh gặp phải ở nhiều người trong giai đoạn thời tiết giao mùa. Vì thế, hãy sẵn sàng để ngăn chặn những mối nguy hại này bằng các biện pháp đơn giản như: tăng cường vệ sinh nhà cửa, ăn chín uống sôi, bổ sung men vi sinh hằng ngày. Với lượng chỉ định 1 gói/ ngày (gói 1g) men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch, giúp chống lại các bệnh tiêu chảy, táo bón, rối loạn tiêu hóa do thức ăn nhiễm khuẩn…

Ngăn chặn thức ăn nhiễm khuẩn-ngăn chặn mầm bệnh

Một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chính là do thức ăn bị nhiễm khuẩn. Ở nhiệt độ phòng bình thường, cứ 20 phút thì số lượng vi khuẩn trong thức ăn lại tăng lên theo cấp số nhân. Vào mùa hè, không khí nóng ẩm còn khiến vi khuẩn phát tán nhanh chóng. Ngoài ra, vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt bếp nấu trong nhiều giờ và lây lan sang những thức ăn khác, vì thế hãy giữ cho mọi thứ đều sạch. Luôn đề cao tiêu chí vệ sinh khi rửa thức ăn, khi tiếp xúc với thịt sống hay cá (Ví dụ như việc dùng chung thớt cho thịt sống và thịt chín). Nếu thức ăn bị nhiễm khuẩn, đây không chỉ là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa của bạn dễ tổn thương mà còn lây lan nguồn gây bệnh sang những người khác.

BẢO VỆ HỆ TIÊU HÓA VÀO MÙA HÈ

Để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và tận hưởng mùa hè với tất cả niềm vui, mỗi ngày một gói men vi sinh sẽ bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn gây bệnh do thời tiết, thức ăn gây ra. Dùng men vi sinh giúp bạn đẩy lùi những những tổn thương cho hệ tiêu hóa vào mùa hè!

BẢO VỆ HỆ TIÊU HÓA VÀO MÙA HÈ

Bài viết liên quan