Hầu hết chúng ta đều bị tiêu chảy một vài lần trong năm, cho dù đó là do nhiễm vi khuẩn, dị ứng thực phẩm hay đơn giản là thứ gì đó mà bạn đã ăn không hợp với bạn. Tiêu chảy thường không nghiêm trọng và thường biến mất trong vòng một ngày.

Bạn có thể nghĩ rằng ăn uống sẽ làm cho bệnh tiêu chảy của bạn tồi tệ hơn, nhưng lựa chọn thực phẩm của bạn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn và đảm bảo sức khỏe của bạn không làm xấu đi.

CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN BRAT KHI BỊ TIÊU CHẢY

Muối và đường

Mối nguy hiểm lớn nhất với cơn tiêu chảy ngắn là mất nước và/ hoặc chất dinh dưỡng từ các mô cơ thể. Bạn có thể bị mất nước nếu bạn bị tiêu chảy nhiều hơn ba lần một ngày và không được uống đủ nước. Mất nước có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị.

CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN BRAT KHI BỊ TIÊU CHẢY

Cách tốt nhất để bảo vệ chống mất nước là tiêu thụ chất lỏng có chứa muối và đường, chuyên gia về bệnh tiêu hóa Donald Kirby, MD, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Con người của Bệnh viện Cleveland cho biết. Muối làm chậm sự mất chất lỏng, trong khi đường giúp cơ thể bạn hấp thụ muối.
Nói chung, chúng tôi có xu hướng không muốn mọi người ăn muối, nhưng khi bạn bị tiêu chảy nghiêm trọng, bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được muối và đủ đường để ra khỏi phòng cấp cứu, bác sĩ Kirby nói.

Tiến sĩ Kirby nói hoặc dùng các sản phẩm bù nước không cần kê đơn, hoặc, làm theo lời khuyên của Mom: ăn một ít súp gà với bánh quy mặn hoặc bánh quy.
Doctor Mom đã làm điều đó qua nhiều thế hệ và nó vẫn có tác dụng. Trong trường hợp này, mẹ thực sự biết rõ nhất.
Chế độ ăn uống BRAT
Ở đây, một chút lời khuyên tốt để điều trị tiêu chảy - hãy ăn chế độ ăn BRAT: chuối, gạo (trắng), táo và bánh mì nướng.

CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN BRAT KHI BỊ TIÊU CHẢY

Khi sức khỏe của bạn tốt, các bác sĩ thường khuyên dùng thực phẩm nguyên hạt, nhiều chất xơ. Nhưng thực phẩm giàu chất xơ có thể không phù hợp khi bạn bị tiêu chảy. Các loại thực phẩm BRAT là ít chất xơ và có thể giúp làm cho phân của bạn cứng hơn. Chuối cũng chứa nhiều kali và giúp thay thế các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn đã mất vì tiêu chảy.

Tiến sĩ Kirby nói rằng bạn cũng có thể thêm bột yến mạch, khoai tây luộc hoặc nướng (bóc vỏ) hoặc gà nướng với da bỏ đi. Đây là những thực phẩm đơn giản mà mọi người thường dung nạp rất tốt.

Men vi sinh (Probiotic)

Một cách khác để giúp đường ruột của bạn phục hồi sau khi bị tiêu chảy nhiễm trùng là dùng men vi sinh - một loại thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung có chứa vi khuẩn sống, thay thế hoặc bổ sung các vi khuẩn có lợi thường có trong đường tiêu hóa.

Công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Úc Châu phân phối rất nhiều loại men vi sinh có lợi khi bạn bị tiêu chảy như: Lactomin Plus, Lactomin,,.

 CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN BRAT KHI BỊ TIÊU CHẢY   
Đọc thêm chi tiết sản phẩm tại: https://suckhoetieuhoa.com/tieu-chay-6-11.html

Mặc dù khi bạn bị tiêu chảy, tốt nhất là tránh các sản phẩm sữa, nhưng có một ngoại lệ đáng chú ý - sữa chua hoặc kefir, một loại sữa uống lên men, có chứa men vi sinh. Những thứ này có thể khôi phục các vi khuẩn có lợi mà cơ thể bạn tuôn ra khi bị tiêu chảy. Chỉ cần đảm bảo sữa chua hoặc kefir có ít đường, vì lượng đường cao hơn có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hoặc mất nước và điện giải ở một số bệnh nhân.

Nếu tiêu chảy kéo dài hoặc nếu bạn cảm thấy đau dữ dội hoặc phân của bạn có chứa một lượng máu hoặc mủ đáng kể thì nên đi khám bác sĩ.

Nguồn tham khảo: https://health.clevelandclinic.org/moms-advice-is-still-the-best-for-treating-diarrhea/

Bài viết liên quan