Cơ thể chúng ta luôn có một tỉ lệ vàng về lượng lợi khuẩn và hại khuẩn giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi men vi sinh được bổ sung hằng ngày sẽ tạo cho cơ thể một hàng rào sức đề kháng bảo vệ hệ tiêu hóa trẻ. Bài viết cung cấp một số thông tin ngắn, giúp chúng ta sử dụng men vi sinh cho trẻ đúng cách.

SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO TRẺ MỘT CÁCH KHOA HỌC

1. Vì sao Men vi sinh có lợi?

1.1 Tỷ lệ vàng Lợi Khuẩn-Hại Khuẩn: Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn có hại. Một hệ tiêu hoá khoẻ và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, hệ tiêu hóa đường ruột không còn làm tốt chức năng.

SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO TRẺ MỘT CÁCH KHOA HỌC

Từ đó, gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chứng ợ nóng, sôi bụng… dẫn tới tình trạng chán ăn và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn của cơ thể. Trong trường hợp này, cung cấp thêm men vi sinh là biện pháp giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại cho cơ thể. Nhờ đó, tiêu hóa khoẻ và hấp thụ thức ăn tốt hơn, chống lại bệnh tật mọi thời tiết.

SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO TRẺ MỘT CÁCH KHOA HỌC

1.2 Lợi ích của Men vi sinh: Cung cấp men vi sinh là biện pháp giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, giúp  đường ruột khỏe mạnh hơn. Men vi sinh dùng cho trường hợp đường ruột bị rối loạn tạp khuẩn với biểu hiện như tiêu chảy, đi ngoài phân sống, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa

2. Chọn và sử dụng men vi sinh đúng cách như thế nào?

- Dùng cho trẻ em, trẻ sơ sinh men vi sinh dạng giọt với hệ van một chiều dễ sử dụng, không gây nhiễm bẩn ngược vào chai.

- Lựa chọn Men vi sinh chứa trong dung môi hướng dương giữ được độ bền trong suốt thời gian sử dụng (tránh sự xâm nhập của nước).

- Chọn theo công dụng mong muốn: Chủng men BB-12TM thích hợp tăng sức đề kháng, thích hợp cho trẻ sơ sinh, sinh non, sinh mổ.

- Chọn công nghệ sản xuất: Đối với các sản phẩm men vi sinh dạng bột, lưu ý hình thức đóng gói bảo quản men vi sinh trước khi sử dụng như: đóng gói trong nitơ, bao vi nang, kiểm soát hoạt độ nước <0,2%...Đây là những công nghệ sản xuất và bảo quản men mới nhất hiện nay.

- Cách cho uống, thời gian dùng: đối với men vi sinh dạng bột, hòa vào nước hoặc thức ăn ở nhiệt độ thích hợp tránh làm chết men trước khi vào cơ thể.

 

Bài viết liên quan