Ngày… tháng…

Hôm nay chồng bận, hai mẹ con dắt díu nhau đi chơi công viên, vui không tả xiết. Con chạy nhảy khắp nơi, thích thú vì không gian lạ và nhiều bạn vui đùa xung quanh. Nhìn con vui chơi, niềm hạnh phúc trào dâng hơn bao giờ hết, cảm giác đầy đủ và nhẹ nhàng. Người ta nói chỉ khi có con mới hiểu lòng cha mẹ có lẽ là thế này đây…

Chơi đùa thỏa thuê, con đòi mua những đồ ăn vặt làm sẵn. Mình chẳng muốn mua vì vốn lo ngại cho hệ tiêu hóa của con, con cứ nằng nặc đòi nên lại phải chiều con. Thức ăn chứa nhiều chất bảo quản, thật không tốt cho hệ tiêu hóa vốn chẳng mạnh khỏe của con. Khi về mình cứ thấy khó chịu trong lòng, lo lắng nhưng rồi lại hy vọng con sẽ không sao.

MVS GIẢI QUYẾT RỐI LOẠN TIÊU HÓA MỌI LÚC MỌI NƠI

Đến 2 giờ đêm, điều mình lo lắng cũng đã xảy ra. Con bị đầy bụng, khó tiêu, có lẽ là do đồ ăn lúc chiều. Mình vội cho con uống nước ấm và chườm gối chườm nóng lên vùng bụng con. Con đỡ dần, nằm một lúc rồi ngủ. Chồng cằn nhằn trong cơn buồn ngủ, trách mình cho con ăn uống linh tinh những thứ hàng rong không an toàn. Lòng mình cũng có chút hối hận… Khó ngủ lại quá, đến mai chắc lại gà gật mất thôi.

Ngày… tháng…

Cả 3 ngày nay con mới đi vệ sinh một lần, táo bón nặng hơn những lần trước. Nhìn con mà mình chảy nước mắt. Gọi điện cho mẹ, mẹ cũng cuống quýt lo cháu ngoại, trách mình không biết chăm con. Mẹ dặn mình mua khoai lang cho con ăn, cho ăn nhiều rau và những đồ nhiều chất xơ. Bình thường bữa ăn của con vẫn đầy đủ rau mà, có phải toàn thịt cá đâu. Hôm nay đi làm về mình sẽ đi mua khoai lang cho con như lời mẹ. Con ơi, con đừng làm mẹ lo lắng nhé.

MVS GIẢI QUYẾT RỐI LOẠN TIÊU HÓA MỌI LÚC MỌI NƠI

Ngày… tháng…

Hôm nay mình phải nghỉ làm, công việc đang bề bộn và cần mình với những dự án gấp, ở nhà cũng không yên tâm, cứ phấp pha phấp phỏng. Con bị tiêu chảy nhẹ lại kèm đi phân sống. Có lẽ do hôm qua mình chủ quan cho con ăn món hơi lạ nên bao tử con chưa thích nghi được chăng? Gọi điện cho hội bỉm sữa nhờ tư vấn, các mẹ cùng một ý kiến: “tiêu chảy, táo bón là chuyện thường gặp của trẻ, không cần lo quá”. Giá như có thể bình thản như thế được…

MVS GIẢI QUYẾT RỐI LOẠN TIÊU HÓA MỌI LÚC MỌI NƠI

Ngày… tháng…

Cả nhà đang phải trải qua một chuyến du lịch không trọn vẹn. Kế hoạch là 2 ngày nữa mới về nhưng lại phải về và đưa con đến bác sĩ kiểm tra. Con bị đầy bụng, tiêu chảy, phân sống từ ngày thứ 2 của chuyến du lịch, có lẽ do không quen với đồ ăn. Hai vợ chồng luống cuống, chẳng còn tâm trí nào mà vui chơi được nữa. Gọi điện viện trợ ý kiến từ bên nội, cho đến bên ngoại, bạn bè của cả hai vợ chồng, chồng lặn lội đi bốn-năm tiệm thuốc tây để mua thuốc mong con nhanh chóng hết bệnh.

Từ khi có con, đây là lần đầu tiên hai vợ chồng sắp xếp được kế hoạch du lịch dài ngày, thế mà… Mình tưởng mình đã trang bị đầy đủ kiến thức làm mẹ trước khi sinh, cũng từng tự tin với đống lý thuyết ấy lắm. Nhưng thực tế thì chẳng bao giờ như trên giấy. Cuối cùng hai vợ chồng vẫn phải tất bật thu xếp hành lý về nhà sớm hơn dự định.

Bác sĩ nói con bị rối loạn tiêu hóa nhẹ nên hay gặp những biểu hiện táo bón, tiêu chảy, phân sống, nhất là khi ăn đồ lạ, ăn tiệc… Bác sĩ kê thuốc và dặn dò uống kèm men vi sinh, với lời giải thích rằng bổ sung lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa. Chỉ mong con hết bệnh thôi.

Ngày… tháng…

Thuốc kết hợp men vi sinh bác sĩ kê có tác dụng rất tích cực. Cả nửa tháng nay con không hề tái diễn những triệu chứng táo bón, tiêu chảy, đi tiêu phân sống…, ăn uống lại ngon miệng hơn. Chiều nay chồng mới nhí nhoáy, khi nào sắp xếp được sẽ đi du lịch “bù”. Mình cười, trong lòng vui đến lạ…

MVS GIẢI QUYẾT RỐI LOẠN TIÊU HÓA MỌI LÚC MỌI NƠI

Nhật ký viết theo lời kể của chị Lê Thị Lan Anh

 

Bài viết liên quan