Những thay đổi nhỏ cũng có thể giúp kéo dài cuộc sống của chúng ta. Bạn đã thực hiện một trong những cách dưới đây chưa nào? Nếu chưa thì hãy lên kế hoạch mới và thêm vào vài bí quyết để bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn. Đặc biệt đây là những phương pháp mà người Nhật áp dụng và được nhiều công nhận về mức độ hiệu quả.

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT GIÚP CUỘC SỐNG KHÔNG BỆNH TẬT

Sống kiểu Nhật: Nhật là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Bí quyết cho cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài của người Nhật một phần tới từ chế độ ăn uống nhiều rau xanh, cá tươi của họ. Người Nhật cũng hạn chế thịt và chất béo trong khẩu phần ăn.

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT GIÚP CUỘC SỐNG KHÔNG BỆNH TẬT

Chăm sóc hệ tiêu hóa: ngoài chế độ ăn nhiều rau-giàu chất xơ bạn nên bổ sung thêm men tiêu hóa, men vi sinh. Men tiêu hóa chúng giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất từ thức ăn, men vi sinh bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bạn cần phân biệt rõ men tiêu hóa dùng sau bữa ăn, giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu thức ăn; đặc biệt là men tiêu hóa nguồn gốc thực vật để đạt hiệu quả mong muốn. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ cho bạn một sức khỏe tốt trước mọi bệnh tật.

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT GIÚP CUỘC SỐNG KHÔNG BỆNH TẬT

Chơi thể thao: Chúng ta đều biết hoạt động thể chất sẽ mang đến một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Nhưng bạn có biết các môn thể thao có thể tạo sự khác biệt? Các nhà nghiên cứu ở Anh nhận thấy các tay vợt có tỷ lệ tử vong thấp hơn 47%, tỷ lệ này ở những người bơi lội và tập thể dục dụng cụ lần lượt là 28 và 27%.

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT GIÚP CUỘC SỐNG KHÔNG BỆNH TẬT

Hạn chế cholesterol: So với các thực phẩm khác thì lượng cholesterol trong nội tạng khá cao. Ví dụ cứ 100gr óc heo thì có hơn 2500mg hàm lượng cholesterol. Trong khi 100gr cá chỉ có khoảng 230mg cholesterol và trong một lòng đỏ trứng cũng chỉ có khoảng 200mg cholesterol. Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất là không nên ăn nội tạng động vật quá nhiều mới là quan trọng, chứ không phải là chỉ quan tâm xem bao nhiêu cholesterol. Triệu chứng đầy hơi chướng bụng thường xuất hiện đối với thực phẩm dầu mỡ, cholesterol cao…bạn cần vài viên nhai giảm chướng bụng đầy hơi với Simethicone cho hiệu quả tức thì.

Vui vẻ: Trạng thái vui vẻ và hạnh phúc có ảnh hưởng rất lớn đối với trí não và sức khỏe của con người. Theo một nghiên cứu từ viện Khoa học quốc gia Mỹ, chúng ta sẽ giảm tỷ lệ tử vong tới 35% nếu như cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Nụ cười không chỉ cho bạn cảm giác sảng khoái mà còn mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Khi cười, tim, phổi và cơ bắp sẽ nhận được nhiều oxy hơn. Cười cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và giảm cảm giác đau đớn.

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT GIÚP CUỘC SỐNG KHÔNG BỆNH TẬT

Đọc sách: Một nghiên cứu từ đại học Yale cho thấy những người có thói quen đọc sách giảm 20% tỷ lệ tử vong so với những người không có thói quen này. Còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức một ngày cuộn tròn với cuốn sách ưa thích của bạn và ngấu nghiến con chữ.

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT GIÚP CUỘC SỐNG KHÔNG BỆNH TẬT

Sống với thiên nhiên: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sống gần gũi với thiên nhiên thực sự tốt cho sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ của con người. Nếu như cuộc sống thành thị khiến bạn mệt mỏi, hãy thêm cây xanh vào nơi làm việc và không gian sống để cảm nhận và thư giãn.

Môi trường giáo dục: Một nghiên cứu trên tạp chí Plos one cho thấy những người có trình độ học vấn cao hơn sẽ sống lâu hơn. Giáo dục sẽ giúp con người có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống. Những người có trình độ học vấn cũng thường có thu nhập cao hơn và được tiếp cận với sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Bài viết liên quan