NHỮNG GÌ TỐT NHẤT CHO CON YÊU DẤU

Khi một đứa trẻ được sinh ra, người làm bố mẹ luôn luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất dành cho đứa trẻ của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và các ông bố bà mẹ sẽ biết được những cách thức-tiêu chí để lựa chọn những điều tốt nhất cho con, đặc biệt là cách chọn men vi sinh một sản phẩm hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa trẻ nhỏ.

 NHỮNG GÌ TỐT NHẤT CHO CON YÊU DẤU

Tạo dựng cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh 

Một em bé được sinh ra một cách bình thường (sinh đẻ tự nhiên) được xem là một em bé vượt trội về mặt sức khỏe, trong đó có cả sức khỏe về hệ tiêu hóa. Khi sinh thường qua âm đạo của người mẹ, trẻ được nhận một lượng lợi khuẩn, đặc biệt là BB12(1) giúp bé khỏe mạnh, chống lại sự tấn công của hại khuẩn khi chào đời.

Ngược lại đối với em bé sinh non, sinh mổ sẽ “thiệt thòi” hơn vì bị hạn chế lượng lợi khuẩn được nhận từ mẹ. Thấu hiểu được sự thiệt thòi của trẻ sinh non-sinh mổ, sản phẩm men vi sinh bổ sung lợi khuẩn BB12 ra đời. Đây được xem là một trong những chủng men vi sinh được đánh giá là an toàn dành cho những đứa con yêu dấu.  

BB12 thuộc loại được FDA cấp tiêu chuẩn GRAS. Tiêu chuẩn GRAS có nghĩa là sản phẩm được FDA xem xét là an toàn khi sử dụng, sản phẩm không có chất phụ gia độc hại hoặc chất phụ gia được phép sử dụng và  trong giới hạn cho phép. BB12 được coi là an toàn đến mức chúng được bổ sung thêm vào các công thức thực phẩm cho trẻ sơ sinh.

 NHỮNG GÌ TỐT NHẤT CHO CON YÊU DẤU

Chủng men vi sinh BB12 vốn “nhạy cảm” nên điều kiện bảo quản phải hết sức đặc biệt. Ứng dụng công nghệ đóng chai với hệ van một chiều nhỏ thẳng vào miệng trẻ, tránh nhiễm bẩn ngược vào chai. Men vi sinh được bảo vệ bởi dung môi hướng dương giữ được độ bền trong suốt thời gian sử dụng, tránh sự xâm nhập của nước, đảm bảo kéo dài tuổi thọ men. Đặc biệt dầu hướng dương-chất béo không bảo hòa dễ tiêu hóa đối với trẻ sơ sinh hơn những sản phẩm dạng bột (chứa phụ gia SiO2 khó tiêu).

Xây dựng giá trị tinh thần-cảm xúc

Song song với một cơ thể khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa vững chắc, bố mẹ cũng cần thúc đẩy trẻ phát triển về cảm xúc, để giúp trẻ sống biết trân quý giá trị tình cảm tốt đẹp.

Trước hết, hãy để bé cảm nhận được tình yêu thương của bạn bằng những cử chỉ, lời nói. Thực tế cho thấy những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình hạnh phúc sẽ phát triển nhân cách hoàn thiện hơn, có thái độ tích cực hơn trước cuộc đời. Bên cạnh đó, cha mẹ cần hình thành cho trẻ thói quen biết quan tâm, chia sẻ với những người trong gia đình, bạn bè…

NHỮNG GÌ TỐT NHẤT CHO CON YÊU DẤU

Cha mẹ có thể giải thích cho trẻ hiểu sự liên quan giữa những hành vi của bé với cảm xúc của những người xung quanh. Ví dụ, khi bé giành đồ chơi của bạn: “Thử tưởng tượng con là bạn, khi bị giật món đồ chơi mình rất thích thì con cảm thấy thế nào?”. Đó cũng chính là cách bạn giúp bé hiểu được cảm xúc của người khác cũng như của chính mình… Những thói quen tốt, dù rất nhỏ song sẽ hình thành cho trẻ một nhân cách đẹp và tâm hồn nhạy cảm.

Chỉ số cảm xúc (EQ) cao sẽ giúp trẻ phát triển tốt khả năng giao tiếp, diễn đạt, hòa đồng với bạn bè, giúp trẻ thích ứng nhanh với cuộc sống. Điều này sẽ tạo cho trẻ một nền tảng tốt về nhân cách cũng như những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để giúp trẻ có thể thành công vững chắc trong tương lai.

Tài liệu tham khảo:

  1. PROBIOTICS-TS.BS Nguyễn Thị Việt Hà-trang 04/18

Bài viết liên quan