Thực phẩm tươi xanh-nguồn dinh dưỡng tối ưu

Thực phẩm tươi rau xanh dùng hàng ngày chúng cung cấp lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có một số loại vitamin được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng cho tương lai, nhưng một số loại thì không. Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, vitamin C là những loại vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày.

NHỮNG GÌ TỐT CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Chất xơ hòa tan bổ sung khi chế độ ăn thiếu rau xanh

Theo Boldsky, chế độ ăn uống hàng ngày của con người nên bao gồm rau củ quả, đặc biệt là rau lá xanh cùng nhiều mặt hàng thực phẩm khác. Nó được gọi là thực phẩm kỳ diệu vì chứa tất cả các chất dinh dưỡng lành mạnh, thiết yếu cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, chất xơ…

NHỮNG GÌ TỐT CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Ngoài việc giúp bạn giảm cân, chất xơ trong rau xanh giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư. Một số nghiên cứu khuyên bạn nên ăn 2-3 chén rau (nấu, hấp, chiên, xào, hay ăn sống) mỗi ngày cho người trưởng thành là tốt nhất. Có một loại thực phẩm màu cam, hương vị cam (Purpal F) cho bạn lượng chất xơ tương đương dành cho những người bận rộn, bạn chớ bỏ qua nhé.

Men vi sinh dùng hằng ngày tăng cường lợi khuẩn

Men vi sinh là từ chỉ các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) cho hệ tiêu hóa, chống lại bệnh tật, đau bụng tiêu chảy. Khi bạn bổ sung men vi sinh từ bên ngoài với bất cứ số lượng nào, cùng đặc tính sinh lý của lợi khuẩn không gây tác dụng phụ cho tuyến nội tiết và hệ men vi sinh sẵn có trong cơ thể.

NHỮNG GÌ TỐT CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Men vi sinh dùng bổ sung lợi khuẩn hằng ngày nên chọn loại thuần chủng, được định danh mã gen để đạt hiệu quả tối ưu. Các men vi sinh có bổ sung thêm thành phần khác như men tiêu hoá, vitamin hay các hoạt chất sinh học, chất vi lượng cũng mang lại hiệu quả, đồng thời phát triển cơ thể toàn diện hơn.

Chất béo có lợi

Hầu hết mọi người có xu hướng tránh tất cả các loại chất béo để giảm cân hoặc ngăn ngừa tăng cân. Tuy nhiên, các chất béo có lợi cho sức khỏe như axít béo Omega-3, được tìm thấy trong các loại hạt, dừa, bơ… rất cần thiết để tăng tỷ lệ trao đổi chất. Vì vậy, tránh chất béo lành mạnh cũng có thể là một bất lợi.

NHỮNG GÌ TỐT CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Bên cạnh những thực phẩm có ích sẽ có những thực phẩm gây ra một số tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không hẳn là bạn phải “cự tuyệt” chúng, mà vấn đề là bạn phải biết kết hợp thời điểm dùng, chế biến cùng món khác…để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Đường và carbohydrate tinh chế – thức ăn ảnh hưởng giấc ngủ

Jackie Lynch, nhà trị liệu dinh dưỡng tại London (Anh), chia sẻ: Ăn nhiều thực phẩm có đường và carbohydrate tinh chế sẽ làm tăng lượng đường huyết. Và đi ngủ với lượng đường huyết cao sẽ kích hoạt phản ứng insulin để loại bỏ lượng đường huyết, làm cho lượng đường huyết hạ xuống. Tuy nhiên, đi ngủ với mức đường huyết thấp sẽ tạo ra phản ứng khẩn cấp, khiến cơ thể giải phóng nội tiết tố stress cortisol và adrenalin, làm cho cơ thể rơi vào trạng thái cảnh báo, sẽ đánh thức bạn dậy hoặc gây buồn ngủ, mệt mỏi vào buổi sáng.

Căng thẳng thường xuyên

Nếu bạn là người bị căng thẳng quá mức dù chỉ là một việc nhỏ không đáng có, thì căng thẳng có thể là một trong những nguyên nhân khiến trao đổi chất chậm lại. Căng thẳng có thể tạo ra nội tiết tố cortisol, có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất, kéo theo đau dạ dày, ăn không ngon.

NHỮNG GÌ TỐT CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Không tập thể dục

Tập thể dục rất cần thiết cho cơ thể con người để duy trì sức khỏe. Ngay cả một vài giờ tập thể dục trong một tuần cũng có thể tạo ra sự khác biệt tích cực. Vì vậy, không tập thể dục chắc chắn sẽ làm chậm trao đổi chất, và gây ra một số vấn đề sức khỏe khác về cân nặng.

NHỮNG GÌ TỐT CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Bài viết liên quan