LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA MEN VI SINH PROBIOTIC                      

Lactobacillus rhamnosus, Saccharomyces boulardii, Bifidobacterium bifidum. Những cái tên phức tạp này thuộc về vi khuẩn và chính xác hơn là men vi sinh. Chúng có mặt tự nhiên trong cơ thể chúng ta và giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn "có hại".

MEN VI SINH LÀ GÌ VÀ TÌM CHÚNG Ở ĐÂU?

Probiotic là vi sinh vật sống có lợi, nghĩa là vi khuẩn và nấm men, theo định nghĩa chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO),"khi ăn đủ số lượng có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe ". Bằng cách cân bằng lại hệ thực vật đường ruột, chúng giúp tiêu hóa chất xơ, kích thích hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy. Probiotic có thể được tìm thấy trong sữa chua, trong các sản phẩm sữa lên men, trong một số món ăn dựa trên các loại rau lên men như đậu. Probiotic cũng được tìm thấy trong men bia có thể được sử dụng để làm bánh mì hoặc bột bánh pizza và hiện nay được sản xuất công nghiệp dưới dạng các chế phẩm sinh học. Cần phải biết rằng tính axit của dạ dày phá hủy 90% lượng men vi sinh ăn vào và tác dụng có lợi của chúng được quan sát thấy khi chúng đã đến ruột. Do đó, tốt hơn là nên chọn chế phẩm men vi sinh bao vi nang tan trong ruột .

PROBIOTIC TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO QUÁ TRÌNH TIÊU HÓA  SỮA LACTOSE

Tùy theo là người dân tộc thiểu số hoặc sống ở lục địa, những dân số này bị ảnh hưởng ít nhiều do không dung nạp đường sữa. Nó được biểu hiện bằng tình trạng bụng đầy hơi, chuột rút, gây ra bởi cơ thể thiếu hụt lactase, một loại enzyme cần thiết cho quá trình tiêu hóa đường sữa. Vì đường sữa không được tiêu hóa nên có thể bị tiêu chảy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của men vi sinh trong sản phẩm sữa lên men tạo điều kiện cho tiêu hóa đường sữa. Sự lên men của sản phẩm sữa dẫn đến việc chuyển hóa đường sữa thành axit lactic có thể tiêu hóa được. Axit lactic có trong men vi sinh có tác dụng tích cực khác đối với sức khỏe, nó tạo điều kiện cho việc hấp thụ canxi, sắt và phốt pho..

PROBIOTIC LÀM GIẢM  TRIỆU CHỨNG CỦA HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH

Hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc Hội chứng đại tràng  kích thích  được đặc trưng bởi khó chịu, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón. Mặt khác, tái phát có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi thói quen ăn uống .Tác dụng của men vi sinh đối với các triệu chứng IBS đã được nghiên cứu thường xuyên từ năm 2000. Các kết quả gần đây đã cho thấy men vi sinh cải thiện tổng thể về thể trạng của những người bệnh là giảm đau bụng, đầy hơi và cải thiện vận động ruột .

PROBIOTIC NGĂN NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ TIÊU CHẢY  NHIỄM TRÙNG VÀ TIÊU CHẢY CỦA KHÁCH DU LỊCH

Tiêu chảy cấp, thường do viêm dạ dày ruột, ảnh hưởng đến trẻ em cũng như người lớn. Axit lactic có trong men vi sinh sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải loại tiêu chảy này cũng như thời gian tiêu chảy. Ngoài việc bù nước tốt, men vi sinh sẽ giúp chữa lành viêm dạ dày nhanh hơn bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào niêm mạc dạ dày. Đối với bệnh tiêu chảy của du khách, còn được gọi là tourista, nó ảnh hưởng đến 15 đến 60% khách du lịch đến các nước đang phát triển. Probiotic có một số hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiêu chảy này, thường là do vi khuẩn Escherichia Coli gây ra. Theo 12 nghiên cứu, uống một liều tối thiểu men vi sinh có trong các chế phẩm men sinh học sẽ ngăn ngừa tiêu chảy của du khách

PROBIOTIC NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG DO KHÁNG SINH VÀ NHIỄM TRÙNG BỆNH VIỆN

Vào năm 2006, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy do kháng sinh có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng men vi sinh Saccharomyces boulardii và Lactobacillus rhamnosus GG. Probiotic cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa bệnh viện. Bệnh nhân sau phẫu thuật vùng bụng, men vi sinh  có thể giảm nguy cơ viêm phổi, thời gian nằm viện và điều trị bằng kháng sinh. Trong trường hợp ghép gan, men vi sinh  cũng sẽ  ngăn ngừa nhiễm trùng và các biến chứng sau phẫu thuật.

Hãy nhớ lại rằng những chế phẩm sinh học này an toàn ngay cả đối với trẻ em được chăm sóc đặc biệt.

Tài liệu tham khảo : PROBIOTIQUES, QUELS SONT LEURS BIENFAITS https://www.passeportsante.net/fr/Actualites/Dossiers/DossierComplexe.aspx?doc=probiotiques-quels-bienfaits

Bài viết liên quan