Trung tâm nghiên cứu lâm sàng quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, bệnh viện liên kết đầu tiên của đại học Y khoa Chiết Giang là trung tâm chăm sóc y tế chính điều trị bệnh COVID-19 tại tỉnh Giang Tô , Trung quốc đã tóm tắt và thiết lập một chiến lược điều trị COVID -19.

Theo báo cáo họ tập trung vào "Bốn chống và Hai Cân bằng" cho thực hành lâm sàng. Chiến lược "Bốn chống và hai cân bằng" bao gồm :

  • Chống vi-rút.
  • Chống sốc.
  • Chống thiếu oxy.
  • Chống nhiễm trùng thứ cấp.
  • Duy trì cân bằng nước, điện giải, axit
  • Cân bằng vi sinh.

KINH NGHIỆM CỦA ĐẠI HỌC Y KHOA CHIẾT GIANG (TRUNG QUỐC ) TRONG ĐIỀU TRỊ COVID- 19

Chiến lược "Bốn chống và hai cân bằng" tăng hiệu quả chữa bệnh và giảm tỷ lệ tử vong khi điều trị COVID - 19. Theo báo cáo điều trị bằng thuốc kháng vi-rút sớm có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và ngăn ngừa tiến triển bệnh.

Một số bệnh nhân mắc COVID-19 đã bị rối loạn vi khuẩn đường ruột và giảm tỉ lệ vi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus do điều trị dự phòng bằng kháng sinh. Hỗ trợ dinh dưỡng và sử dụng PREBIOTIC và men vi sinh PROBIOTICS được đề xuất để điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột và giảm nguy cơ nhiễm trùng thứ phát do dịch chuyển vi khuẩn là một trong các biện pháp chữa trị.

Kinh nghiệm Chiết Giang ở trên và các biện pháp điều trị theo báo cáo cho thấy tác dụng hỗ trợ của men vi sinh trong điều trị COVID-19

(Nguồn tài liệu trích dẫn: MANAGEMENT OF CORONA VIRUS DISEASE-19 (COVID-19): THE ZHEJIANG EXPERIENCE https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32096367/ )

AustrapharmVN dịch

Bài viết liên quan