Người mệt mỏi chán ăn có thể xảy đến với bất cứ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Ngoài những áp lực của công việc, căng thẳng những ngày cuối năm, thời tiết…ít nhiều sẽ khiến bạn ngán ngẫm chuyện ăn uống.

GIỮ CẢM GIÁC ĂN NGON MIỆNG ĐÓN TẾT

Vì sao bạn chán ăn?

Có nhiều lý do gây nên tình trạng chán ăn nhưng những nguyên nhân chủ yếu thường gặp bạn sẽ không ngờ đến:

Tuổi tác: cùng với thời gian và tuổi tác, trong cơ thể bạn có những thay đổi theo chiều hướng đi xuống, vì thế cảm giác chán ăn cũng là một trong những vấn đề thường gặp ở người lớn tuổi.

Một dạng bệnh lý: Một số chứng bệnh như ung thư hoặc viêm nhiễm có thể là vấn đề dẫn đến tình trạng mất vị giác, ăn không ngon miệng, từ đó dẫn đến không muốn ăn.

Căng thẳng: Theo Trung tâm Nghiên cứu Sức Khỏe Quốc gia (Mỹ), công việc quá căng thẳng, tinh thần mất ổn định, thiếu ngủ, suy nghĩ quá nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, dẫn đến việc chán ăn, ăn không ngon, thậm chí ngửi mùi thức ăn đã buồn nôn. Trạng thái tâm lý nặng nề, mệt mỏi này có những tác động trực tiếp đến cảm giác ngon miệng của bạn.

Tăng cảm giác ngon miệng đơn giản tại nhà

Nếu tình trạng chán ăn nghiêm trọng bạn phải tìm đến thầy thuốc để có cái nhìn chuẩn xác nhất về tình trạng bạn gặp phải. Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe với nguồn gốc thực vật nhằm đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

GIỮ CẢM GIÁC ĂN NGON MIỆNG ĐÓN TẾT

Men tiêu hóa hay còn gọi là enzyme tiêu hóa sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ăn không tiêu, chậm lên cân, kích thích ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt một số triệu chứng như đi phân sống, tiêu chảy sau khi dùng sữa cũng được cải thiện khi bạn dùng enzyme tiêu hóa nguồn gốc thực vật. Với công dụng tăng cường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn enzyme tiêu hóa nguồn gốc thực vật cho bạn bữa ăn ngon miệng hơn, phòng chống được táo bón…một công đôi việc phải không nào.

GIỮ CẢM GIÁC ĂN NGON MIỆNG ĐÓN TẾT

Bạn cũng có thể chia nhỏ bữa ăn ra nhiều bữa để tạo cảm giác ăn ngon hơn. Khẩu phần gồm nhiều rau, các loại trái cây giúp bữa ăn tươi mới, đỡ ngán thịt cá hơn. Bữa ăn kết hợp nhiều rau và chất xơ sẽ hạn chế được táo bón. Một số nước uống từ chất xơ thiên nhiên cũng cho kết quả tối ưu, đồng thời tiện lợi, nhanh và dễ dàng sử dụng cho những ngày bận rộn cuối năm.

GIỮ CẢM GIÁC ĂN NGON MIỆNG ĐÓN TẾT

Không nên uống trước khi ăn: Thói quen này sẽ khiến cho bạn có cảm giác “no” điều này đồng nghĩa rằng bạn không còn cảm giác thèm ăn. Vậy nên đây cũng là một cách giảm cân của không ít người để hạn chế việc thu nạp đồ ăn vào trong cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu uống khoảng 2 ly nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm được lượng cân nặng đáng kể so với những người không có thói quen này.

Bài viết liên quan