Chất xơ có rất nhiều lợi ích trong việc xây dựng và giữ gìn vóc dáng đẹp và cân đối đặc biệt khi phối hợp với chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục thể thao.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của chúng ta đã được cải thiện rất nhiều và mỗi người trong chúng ta đều có ý thức hướng đến cái đẹp và sự hoàn thiện. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, cái đẹp phải đi kèm với sức khỏe thì mới cái đẹp ấy mới thật tự nhiên và có thể tồn tại lâu dài được.

Ông bà ta thường nói: “Nhất dáng nhì da thứ ba khuôn mặt”. Do đó, đối với nhu cầu làm đẹp, mỗi người thường đầu tiên là hướng đến vóc dáng đẹp. Để có vóc dáng đẹp, người ta có thể theo đuổi các phương pháp như: ăn kiêng, tập thể dục thể thao, thậm chí là giải phẩu thẩm mỹ…

Theo nhiều nghiên cứu, chế độ ăn kiêng kết hợp với việc bổ sung nhiều chất xơ được khuyến cáo là an toàn và áp dụng nhiều nhất cho những ai muốn có vóc dáng đẹp. Như vậy, chất xơ có những ích lợi nào đối với vóc dáng của chúng ta?

Đầu tiên, chất xơ là những thành phần không được tiêu hóa khi chúng ta ăn vào và khối lượng chất xơ thường lớn. Chất xơ thường chậm tiêu hóa nên sẽ tạo cảm giác no. Vì thế, khi ăn nhiều chất xơ, người ta sẽ có cảm giác no bụng và không muốn ăn thêm nữa. Điều này có thể hỗ trợ tích cực cho chế độ ăn kiêng của chúng ta.

Bên cạnh đó, chất xơ khi ở trong ruột non sẽ hút nước tạo thành khối gel nhầy, bao phủ lên bề mặt các chất dinh dưỡng đang chờ được hấp thu trong ruột non như đường, chất béo… và chính khối gel nhầy của chất xơ sẽ cản trở và ngăn không cho các chất đường và béo được hấp thu vào ruột non.

Chế độ ăn kiêng kết hợp với việc bổ sung nhiều chất xơ giúp bạn giữ gìn vóc dáng đẹp

Chế độ ăn kiêng kết hợp với việc bổ sung nhiều chất xơ giúp bạn giữ gìn vóc dáng đẹp

Mặt khác, chất xơ hòa tan còn là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong ruột già, giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa và cũng góp phần làm giảm lượng cholesterol trong máu. Theo đó, bổ sung cùng lúc chất xơ và probiotics (các vi khuẩn có lợi) sẽ giúp tạo ra một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh được những ảnh hưởng không tốt do hệ tiêu hóa yếu kém như: mụn nhọt, sạm da, hơi thở có mùi hôi…
Một cách tổng quát, chất xơ có rất nhiều lợi ích trong việc xây dựng và giữ gìn vóc dáng đẹp và cân đối đặc biệt khi phối hợp với chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục thể thao. Mỗi người chúng ta nên bổ sung một lượng chất xơ vào khoảng 20-30g/ngày để có sức khỏe tốt kèm với vóc dáng đẹp.

 

Sản phẩm khuyên dùng

PURPAL F

Cung cấp chất xơ thiên nhiên – Hỗ trợ chống táo bón – Giúp tăng cường sức khỏe

Thành phần: cho 1 gói 5 g

  • Nguyên liệu: Chất xơ hòa tan 3 g.
  • Thành phần khác: Bột hương cam, Acid Ascorbic (INS No.300), Acid citric anhydrous, Isomalt, Silica colloidal anhydrous, Povidone K30, Maltodextrin Sunset yellow, E955.

Công dụng:

Cung cấp chất xơ tự nhiên cho cơ thể, giúp tăng cường hấp thu calci, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ điều trị táo bón, giúp giảm cholesterol máu.

Đối tượng sử dụng:

  • Người bị táo bón, khó đại tiện do các nguyên nhân khác nhau.
  • Người bị thừa cân, tiêu hóa kém, kém hấp thu calci và các chất dinh dưỡng.
 
 

Bài viết liên quan