Mong muốn lớn nhất trong mỗi bữa ăn, trẻ ăn uống ngon miệng, hấp thu tốt dinh dưỡng đã nạp vào cơ thể và bé tăng cân tốt. Nếu đạt được những mong muốn trên, cùng với chế độ dinh dưỡng khoa học, chắc chắn bé sẽ phát triển tốt, cao lớn khỏe mạnh, thông minh, cân nặng chiều cao sẽ đạt chuẩn.

Bé biếng ăn, kém hấp thu, chậm tăng cân và hậu quả về sau

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

Bé biếng ăn, mỗi bữa ăn kéo dài tới hơn 30 phút, ngậm không chịu nuốt, quấy khóc khiến cả nhà mệt mỏi, lượng thức ăn mỗi bữa không đủ dinh dưỡng khiến mẹ lo lắng… Nếu đã có chế độ dinh dưỡng cân đối và khắc phục tâm lý sợ ăn và bé vẫn lười ăn thì nguyên nhân của tình trạng biếng ăn có thể do khả năng tiêu hóa kém gây đầy bụng, khó tiêu.

Biếng ăn đã mệt, bé ăn tốt nhưng kém hấp thu cũng đau đầu không kém. Bởi kém hấp thu, dù ăn tốt thì bé vẫn còi cọc và chậm tăng cân. Theo các bác sĩ khuyến cáo, tình trạng này thường xảy ra ở trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa do thường xuyên sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh nhiễm trùng (viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản...), hoặc do chế độ dinh dưỡng không hợp lý...

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

Khi tình trạng biếng ăn, kém hấp thu kéo dài, bé sẽ bị thiếu năng lượng và thiếu chất dinh dưỡng, dẫn tới chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao, gây còi xương, suy dinh dưỡng và kém phát triển về trí não. Khi đó, bé dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, giảm khả năng chống đỡ với tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus,… gây nguy cơ viêm nhiễm cao như cảm cúm, viêm đường hô hấp, tiêu chảy,… Khi bị ốm bé lại càng biếng ăn, kém hấp thu và càng bị suy giảm sức đề kháng.

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

Bé thiếu dinh dưỡng và ốm yếu sẽ dễ bị rối loạn nhận thức và cảm xúc, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, học tập trước mắt và có thể kéo dài đến những năm về sau.

Giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt và tăng cân nhanh nhờ men vi sinh

Các vi khuẩn có lợi (còn gọi là Probiotics) có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men, và nhờ nó, thức ăn được tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn. Trong môi trường hoạt động của đại tràng, các vi khuẩn có lợi có khả năng lấn áp, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi trùng gây bệnh (hại khuẩn).

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

Khi hệ vi khuẩn có lợi cho cơ thể thường trú trong ruột bị kháng sinh hoặc dinh dưỡng bất hợp lý tiêu diệt dẫn đến biếng ăn, kém tiêu hóa, kém hấp thu. Việc bổ sung men vi sinh bằng cách cho trẻ ăn sữa chua, hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng, các dược phẩm có chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột sẽ giúp bé dễ hấp thu dinh dưỡng để tăng hấp thu tốt hơn.

Cách chọn men vi sinh hiệu quả:

Men vi sinh tốt nhất cần bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất: Men vi sinh tốt cần chứa đồng thời 2 thành phần là vi khuẩn có lợi (Probiotic) cần thiết cho hệ tiêu hóa và chất xơ hòa tan (còn gọi là Prebiotics). Vì khi bổ sung cho bé những vi sinh có lợi là chưa đủ, cung cấp thêm cả thức ăn (Prebiotic) giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi phát triển mạnh mẽ trong ruột của bé.

Sự kết hợp này giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những người bị chứng bất dung nạp đường lactose sẽ giúp cho họ tiêu hóa chất đường này được dễ dàng đồng thời giúp tăng hấp thu các chất khoáng, đặc biệt là canxi, ngoài ra còn giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe, ăn ngon miệng hơn và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Thứ hai: Men vi sinh cần được bào chế theo công nghệ bảo vệ mới. Các vi khuẩn có lợi rất dễ bị yếu đi trong quá trình bảo quản bởi nhiệt độ, độ ẩm của môi trường tự nhiên. Chúng cũng rất dễ bị tiêu diệt khi sử dụng trong quá trình di chuyển qua dạ dày, ruột bởi PH vùng này rất thấp (khoảng 2-4). Khi đó, men vi sinh sẽ bị kém hoặc mất tác dụng. Với công nghệ bao vi nang, các Probiotics sẽ được bao bọc bởi một lớp protein bảo vệ, giúp men vi sinh an toàn bởi nhiệt độ, độ ẩm. Lớp bao bằng Protein giúp bảo vệ Probiotics đi qua dạ dày, ruột một cách an toàn và đi đến đại tràng mới được giải phóng và phát huy tác dụng.

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

 Men vi sinh, khi hội đủ các tiêu chuẩn trên sẽ cho hiệu quả cao, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng trẻ biếng ăn, kém hấp thu và chậm tăng cân. Đồng thời, sự an toàn được đặt lên hàng đầu, vì có những dòng men vi sinh dùng cho trẻ sơ sinh cũng như có thể sử dụng lâu dài hàng ngày.

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN NGON MIỆNG, HẤP THU TỐT VÀ TĂNG CÂN NHANH

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LACTOMIN Plus

BỔ SUNG 3 LOẠI VI KHUẨN CÓ ÍCH ĐƯỢC BAO VI NANG

DÙNG CHO NGƯỜI LỚN VÀ TRẺ EM

  • TIÊU CHẢY
  • TÁO BÓN
  • DÙNG THUỐC KHÁNG SINH DÀI NGÀY
  • Sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc.
  • Công dụng:

    Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hỗ trợ giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột.

    Đối tượng sử dụng: Dùng cho người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống, dùng thuốc kháng sinh dài ngày.

  • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài viết liên quan