Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn được đánh giá một trong những trợ thủ đắc lực, khi cơ thể có dấu hiệu “thất bại” trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thực phẩm.

BẬT MÍ THỰC PHẨM GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU THỨC ĂN

Lý do hàng đầu khiến người gầy không thể tăng cân là do cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng kém. Để giải quyết cho vấn đề này, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về lý do, dấu hiệu nhận biết cũng như loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Nguyên nhân khiến cơ thể mắc hội chứng hấp thụ thức ăn kém

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều và đúng khoa học sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên, điều này lại không đúng trong một số trường hợp khi cơ thể thuộc tạng người khó hấp thu dinh dưỡng. Thông thường, hấp thụ kém xuất phát từ hậu quả của nhiều yếu tố sinh hoạt và cơ địa, cụ thể như:

Bệnh về đường tiêu hóa

BẬT MÍ THỰC PHẨM GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU THỨC ĂN

Đa phần những người mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, đường ruột như: Giun sán, amip, nhiễm ký sinh trùng, đau bao tử hay bệnh về đại tràng… khả năng hấp thu dinh dưỡng có phần suy giảm.

Thiếu enzymes

Trong cơ thể có một loại enzyme đóng vai trò hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa. Nếu như cơ thể bị thiếu hụt loại này sẽ dẫn đến tình trạng ăn nhiều nhưng hấp thụ dưỡng chất chẳng bao nhiêu.

Ăn uống thiếu dinh dưỡng

Cho dù mỗi bữa, bạn có ăn cả thế giới nhưng thức ăn lại không chứa nhiều dưỡng chất, thì cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không tăng cân và kém hấp thụ.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém

Dấu hiệu giúp nhận biết dễ nhất cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém đó chính là tiêu chảy. Tuy nhiên, dấu hiệu này không xảy ra ở tất cả các trường hợp kém hấp thu.

BẬT MÍ THỰC PHẨM GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU THỨC ĂN

Hấp thu dinh dưỡng kém cũng có tác động đến các bộ phận khác của cơ thể. Biểu hiện rõ nhất là tình trạng giảm khả năng tập trung, thậm chí trầm cảm. Bên cạnh đó, người bệnh còn có biểu hiện như yếu cơ hay bị chuột rút, da khô, suy giảm thị lực vào buổi tối. Ngoài ra người mắc bệnh này hay cảm thấy mệt mỏi, sụt cân hoặc chậm phát triển về mặt thể chất.

Đối với trẻ em, dấu hiệu nhận biết rõ nhất là trẻ không chịu ăn sữa. Đây là tình trạng bé có phản ứng xấu với các thành phần và dưỡng chất của sữa, bé không hấp thụ đường lactose và dị ứng đạm sữa.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn được người dùng đánh giá hiệu quả. Men tiêu hóa nguồn gốc thực vật vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm khác với các công dụng như:

Enzyme tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm giác ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn. Đồng thời, cơ thể sảng khoái đỡ mệt mỏi, khỏe mạnh hơn.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Khi hệ tiêu hóa và chứng ăn uống kém được cải thiện sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Lúc này tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ biến mất, giúp gia tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nạp vào từ thức ăn hàng ngày.

BẬT MÍ THỰC PHẨM GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU THỨC ĂN

Bên cạnh những công dụng kể trên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe còn chứa 13 enzyme tiêu hóa giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, giúp tổng hợp tăng cường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn; cải thiện tình trạng ăn không tiêu, phân sống, chậm lớn. Đặc biệt, cải thiện tình trạng tiêu chảy do uống sữa; nguồn gốc enzyme thực vật không làm tuyến tụy lười hoạt động và được nhập khẩu từ USA.

Bài viết liên quan