Ngày 09/05/2023

Probiotic là vi khuẩn có lợi sống trong ruột của chúng ta và giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa tốt. Mặc dù thường gắn liền với sức khỏe của phụ nữ, nhưng men vi sinh cũng quan trọng không kém đối với nam giới. Từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến cải thiện tiêu hóa, có nhiều lý do tại sao mỗi người nên bổ sung men vi sinh vào chế độ ăn uống của mình.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN BỔ SUNG PROBIOTICS & PREBIOTICS  VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

LOẠI PROBIOTIC TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT LÀ GÌ?

Khi nói đến các chủng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đường ruột của chúng ta, một số đã được chứng minh là có lợi.

- Lactobacillus acidophilus là một trong những loại men vi sinh được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi nhất vì nó giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong ruột.

- Bifidobacterium bifidum là một chủng khác giúp giảm viêm trong đường tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa tổng thể.

- Saccharomyces boulardii đã được chứng minh là làm giảm tiêu chảy do kháng sinh hoặc các loại thuốc khác,  cải thiện sự cân bằng vi khuẩn đường ruột và hội chứng ruột kích thích 

- Streptococcus thermophilus có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng liên quan đến hội chứng ruột kích thích (IBS).

Tất cả các chủng vi khuẩn có lợi này có thể được tìm thấy ở dạng bổ sung hoặc trong một số loại thực phẩm như sữa chua, kefir, dưa cải bắp, kim chi và súp miso. Bạn nên bổ sung men vi sinh có chứa nhiều chủng men vi sinh để giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Những chất bổ sung này phải chứa hỗn hợp các chủng lợi khuẩn đã đề cập, cùng với các vi khuẩn và nấm men có lợi khác như Lactobacillus plantarum, Saccharomyces cerevisiae, Bifidobacterium longum và Enterococcus faecium.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN BỔ SUNG PROBIOTICS & PREBIOTICS  VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

LIÊN KẾT GIỮA PROBIOTICS VÀ TESTOSTERONE

Các nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng men vi sinh Probiotics có thể đóng một vai trò trong việc điều chỉnh nồng độ hormone testosterone ở nam giới. Người ta cho rằng những vi khuẩn này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone testosterone. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông bổ sung men vi sinh hàng ngày trong 12 tuần có lượng testosterone tự do cao hơn đáng kể so với những người không bổ sung. Một nghiên cứu khác cho thấy việc bổ sung men vi sinh trong 8 tuần đã làm tăng tổng lượng testosterone trung bình 15%. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những phát hiện này, nhưng  chế phẩm sinh học này có thể có lợi cho việc tăng mức testosterone ở nam giới.

 

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN BỔ SUNG PROBIOTICS & PREBIOTICS  VÀO CHẾ ĐỘ ĂNCẢI THIỆN CHỨC NĂNG HỆ MIỄN DỊCH BẰNG PROBIOTICS

Probiotic hoạt động bằng cách giúp cân bằng vi khuẩn tốt và xấu trong ruột của bạn, giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể bạn chống lại bệnh tật. Đối với chúng ta, men vi sinh có thể đặc biệt hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học có thể giúp giảm viêm, cải thiện tiêu hóa và thậm chí giảm nguy cơ mắc một số bệnh như cảm lạnh và cúm. Probiotics cũng có thể giúp tăng mức năng lượng và tinh thần minh mẫn.

Để tận dụng tối đa lợi ích của việc bổ sung men vi sinh, điều quan trọng là phải chọn một sản phẩm có chứa nhiều chủng vi khuẩn có lợi khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả những lợi ích mà các vi sinh vật này mang lại. Điều cần thiết là phải dùng chúng thường xuyên để chúng có thể tích tụ trong cơ thể của bạn theo thời gian để đạt hiệu quả tối đa.

 

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN BỔ SUNG PROBIOTICS & PREBIOTICS  VÀO CHẾ ĐỘ ĂNVAI TRÒ CỦA PREBIOTICS TRONG VIỆC HỖ TRỢ LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH

Prebiotic là một loại chất xơ có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe vì sự cân bằng tốt của vi khuẩn đường ruột có thể giúp cải thiện tiêu hóa, giảm viêm và thậm chí tăng cường khả năng miễn dịch. Prebiotic được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm như hành, tỏi, chuối, yến mạch, táo và atisô. Chúng cũng có thể được dùng như chất bổ sung.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN BỔ SUNG PROBIOTICS & PREBIOTICS  VÀO CHẾ ĐỘ ĂNKhi prebiotic đến ruột già, chúng hoạt động như thức ăn cho vi khuẩn sinh học, giúp chúng phát triển. Điều này tạo ra một môi trường nơi vi khuẩn có lợi có thể phát triển mạnh trong khi vi khuẩn có hại bị ngăn chặn. Prebiotic đã được chứng minh là làm tăng mức độ axit béo chuỗi ngắn, cung cấp năng lượng cho tế bào ruột kết và có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng. Đối với những người muốn hỗ trợ sức khỏe đường ruột của họ bằng prebiotic, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ nhận đủ từ chế độ ăn uống hoặc thông qua các chất bổ sung nếu cần.

Thực phẩm giàu prebiotic như tỏi, hành tây, chuối, yến mạch, táo và atisô cũng rất tốt để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách cung cấp thức ăn cho vi khuẩn tốt trong ruột của bạn. Giữ nước là điều cần thiết để tiêu hóa tốt cũng như sức khỏe tổng thể. Đặt mục tiêu uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để cơ thể bạn hoạt động tối ưu.

CÁC CHIẾN LƯỢC DINH DƯỠNG ĐỂ CÂN BẰNG HỆ VI SINH VẬT HỖ TRỢ SỨC KHỎE TIÊU HÓA KHỎE MẠNH

Chế độ ăn uống cân bằng là một trong những chiến lược dinh dưỡng quan trọng nhất để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và cân bằng hệ vi sinh vật ở mọi người. Điều này có nghĩa là ăn nhiều trái cây và rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, đường bổ sung và chất béo không lành mạnh. Sẽ có lợi nếu bạn đưa các loại thực phẩm giàu men vi sinh như sữa chua hoặc kefir vào chế độ ăn uống của mình. Những thực phẩm này chứa vi khuẩn có lợi có thể giúp thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Ngoài ra, bổ sung trực tiếp men vi sinh cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và béo phì bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu và lượng cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, vì men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa nên chúng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Với rất nhiều lợi ích to lớn thu được từ việc bổ sung men vi sinh vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể bắt đầu hành trình đạt được sức khỏe và thể chất tối ưu ngay hôm nay.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN BỔ SUNG PROBIOTICS & PREBIOTICS  VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: POURQUOI CHAQUE HOMME DEVRAIT ENVISAGER D'AJOUTER DES PROBIOTIQUES À SON ALIMENTATION

https://www.hometownstation.com/news-articles/why-every-man-should-consider-adding-probiotics-to-his-diet-453083

 

 

Bài viết liên quan