1. Các loại chất xơ xung quanh bạn

 

Những chất xơ phái mạnh cần

 

    Rau cần tây, hẹ, rau chân vịt, đậu bắp…được xem là một trong những loại chất xơ rất tốt cho sức khỏe nam giới. Ngoài chất xơ chúng còn cung cấp các loại vitamin cần thiết,  giúp hỗ trợ phòng chống táo bón, tăng hấp thu canxi, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Chất xơ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột theo cơ chế kích thích phát triển hệ vi khuẩn có ích, tăng nhu động ruột, tăng phân hủy các chất cặn bã, thông đại tiện, khắc phục hiệu quả tình trạng táo bón, trướng bụng, đầy hơi. Hiện nay, trên thị trường đã có các chế phẩm cung cấp chất xơ thiên nhiên (FOS) dạng gói pha thành nước uống giải khát có thể mang theo dùng hằng ngày rất tiện lợi hay chế phẩm cung cấp đồng thời men vi sinh và cả chất xơ thiên nhiên giúp cải thiện các bệnh đường tiêu hóa hiệu quả.

    Bên cạnh đó những lại rau kể trên còn có một số chất giúp ích trong việc cải thiện sức khỏe phái mạnh. Trong rau cần tây có chứa lượng androstenone và adrostenol có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý nam giới. Tuy nhiên không được lạm dụng bằng cách ăn nhiều quá mức thì sẽ gây tác dụng ngược.

    Đối với cây hẹ, theo y học thì trong cây hẹ có các thành phần dinh dưỡng cao đó là các loại hợp chất như odorin, methylaliin, linalool, proteine, aliin, chất xơ, carotene, vitamin C… có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của nam giới.

Những chất xơ phái mạnh cần

    Rau chân vịt cũng được xem là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho nam giới và có chứa nhiều nguyên tố vi lượng magie tăng hiệu quả sức mạnh của cơ bắp. Ngoài ra đặc điểm vô cùng quan trọng đó là axit folic và sắt có trong rau chân vịt có thể làm thúc đẩy sự tổng hợp của các tế bào máu, tăng thêm khả năng vận chuyển oxy tốt cho các cơ và sức khỏe phái mạnh.

2. Chất xơ đẩy lùi bệnh tật

  • Táo bón: Chất xơ là phần thức ăn có trong rau quả, khi ở trong ruột sẽ hút nước trương nở, tạo khối phân, làm mềm phân, giúp thải phân và các chất độc trong cơ thể ra ngoài. Do đó, chất xơ có thể hỗ trợ phòng chống và điều trị táo bón một cách tự nhiên. Ngoài ra, chất xơ còn kích thích sự phát triển của vi khuẩn có ích trong ruột già. Các vi khuẩn này sẽ kích thích nhu động ruột, tiết ra acid lactic kéo nước vào lòng ruột làm mềm phân và hỗ trợ tích cực chống táo bón. Vì vậy, việc bổ sung đồng thời chất xơ thiên nhiên và vi khuẩn có ích (men vi sinh -probiotics) sẽ rất tốt cho mục đích hỗ trợ điều trị táo bón.

Những chất xơ phái mạnh cần

  • Thải trừ độc tố: Ở nam giới việc dùng nhiều rượu bia là khó tránh khỏi, vì vậy ngoài các mẹo dân gian giúp giải độc tố như nước chanh, canh khổ qua, đậu xanh… thì chất xơ giúp ích rất nhiều cho quá trình tăng thải độc tố đối với những trường hợp trên. Chất xơ hòa tan là một giải pháp đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi.
  • Ngừa ung thư đại tràng: để ngăn ngừa ung thư đại tràng các chuyên gia khuyến cáo bạn cần tăng cường các loại ngũ cốc, trái cây-rau quả, và giảm thịt đỏ. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất xơ và các loại trái cây-rau quả tốt cho trực tràng. Công việc ngồi thường xuyên trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư ruột kết.

Bài viết liên quan