Đầu tiên là một tin tốt khi bạn giảm mỡ, nó không chỉ ở bụng mà sẽ giảm mỡ ở bất cứ nơi nào trong cơ thể bao gồm ngực, đùi, cánh tay,… Khi bạn giảm mỡ thì đồng thời sức khỏe, tâm trang của bạn cũng được cải thiện đáng kể. Giảm mỡ bụng rất khó và cần có phương pháp giảm một cách hiệu quả nếu không sẽ dễ bị thất bại.

 1. Dành ít nhất 20 phút để ăn bữa ăn
Một khi bạn bắt đầu ăn, cơ thể sẽ mất khoảng 20 phút để truyền đến bộ não rằng bạn đã no. Khi tin nhắn đó được gửi đi, bạn không cảm thấy muốn ăn thêm nữa. Tất nhiên hầu hết các bữa ăn của chúng ta không kéo dài lâu đến thế vì chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn - ăn nhanh hơn.

Vì vậy, bạn hãy ăn chậm lại. Sau đây là các cách thực hiện điều đó:

  • Đặt đũa/muỗng xuống sau mỗi lần ăn.
  • Nhai thức ăn ít nhất 20 lần
  • Đừng vừa ăn vừa xem TV, các thiết bị điện tử vì bạn sẽ không chú ý đến việc mình đang ăn nhanh như thế nào.
  • Đặt hẹn giờ trong 20 phút.

2. Nửa phần ăn nên là rau.
Đây là một quy tắc đơn giản. Mỗi khi bạn bắt đầu ăn, hãy để nửa đĩa là rau quả. Loại nào? Bất cứ loại nào miễn là bạn thích nó. Đặc biệt, bạn nên hạn chế các loại quả chứa nhiều tinh bột. Điều quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng các loại nước ép từ hoa quả. Vì chúng sẽ có khá nhiều đường, rất ít chất xơ. Điều đó đi ngược lại mong muốn giảm mỡ của bạn

Phương pháp này sẽ đảm bảo bạn nạp cho cơ thể những thực phẩm lành mạnh giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giữ cho bạn no lâu vì nước và chất xơ trong rau. Bạn sẽ thấy nó làm chậm bữa ăn vì rau cần một chút công sức để nhai.

Những cách giảm mỡ hiệu quả

3. Ăn rau và protein trước, tinh bột sau.
Bạn nên ăn theo thứ tự : ăn rau trước tiên sau đó mới đến protein. Thứ cuối cùng trên đĩa nên là tinh bột ( cơm, bánh mì…).

Tại sao nó hiệu quả? Bởi vì bạn đang đặt những thực phẩm bổ dưỡng nhất lên hàng đầu và để lại thứ tệ nhất cho phần cuối cùng. Bây giờ hãy nhớ rằng không hề xấu khi ăn tinh bột, chỉ là chúng ta thường có xu hướng ăn nó quá nhiều. Sau đó không còn chỗ để nạp đủ rau và protein vào cơ thể. Bằng cách làm theo phương pháp này, chúng ta sẽ khắc phục được nhược điểm đó. Nếu bạn muốn bỏ qua tinh bột, thì điều đó hoàn toàn bình thường nếu bạn đã đủ no.

4. Uống một ly nước trước bữa ăn

Đây là một mẹo nhỏ rất tuyệt vời khi bạn bắt đầu mỗi bữa ăn. Bằng cách này, bạn sẽ thấy một chút no trước khi ăn. Khi ăn, bạn sẽ không bị đói quá mà chọn những thực phẩm không lành mạnh. Bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn thực phẩm tốt hơn

Nếu bạn uống một ít nước trước bữa ăn, điều đó sẽ không làm loãng axit dạ dày của bạn. Với nồng độ axit trong dạ dày, bạn sẽ cần hơn 20 lít nước để pha loãng axit dạ dày đến mức có thể cản trở quá trình tiêu hóa. Vì thế bạn không cần quá lo lắng việc mình uống một ít nước trước khi ăn

5. Dành 45 phút tập luyện mỗi ngày

Bạn nên lựa chọn một phương pháp tập luyện phù hợp với cơ thể bạn và quan trọng nhất là thực hiện nó thường xuyên.Và bạn thật sự thích môn thể thao đó để bạn không nghĩ nó là “hình phạt”, nó sẽ phản tác dụng vì bạn cuối cùng sẽ ăn nhiều hơn để tự thưởng cho bản thân sau “hình phạt” đó.

Tập luyện thường xuyên (tốt nhất là ngoài trời) rất tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn nên nhớ rằng giảm mỡ chủ yếu là nhờ thức ăn, vì vậy đừng kỳ vọng quá nhiều vào việc chỉ tập thể dục không thôi. Nhưng việc tập luyện thể thao rất có lợi vì thế bạn nên tập luyện thường xuyên. Thậm chí chỉ đi bộ thôi cũng hoàn toàn tốt. Bạn không nhất thiết phải đi tập các bài tập nặng. Chỉ cần hoạt động ở cường độ nhẹ đến trung bình, làm cho cơ thể đổ mồ hôi và khiến bạn hơi thở dốc là được.

6. Ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ tích trữ mỡ. Xem tivi, điện thoại, tập luyện nặng…. trước khi ngủ. Nó sẽ khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi và làm cho bạn khó vô giấc hơn. Thay vào đó bạn có thể nghe 1 bản nhạc nhẹ, uống 1 ly sữa ấm… trước khi ngủ, nó sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đối với hầu hết người lớn, khuyến nghị là 7-10 tiếng trở lên mỗi ngày.

7. Không sử dụng các thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đã chế biến sẵn thực sự không tốt cho bạn. Chúng được thêm nhiều thành phần phụ gia vào.
Những thực phẩm này có một hỗn hợp cụ thể gồm muối, đường và chất béo… đánh lừa não bạn muốn nhiều hơn, nó giống như một chất gây nghiện. Thế nên, hãy lựa chọn thông minh khi sử dụng những thực phẩm như vậy. Cơ thể của bạn sẽ rất biết ơn đấy.

Những cách giảm mỡ hiệu quả
Các thực phẩm đóng hộp chứa rất nhiều muối, chất béo bão hòa, đường

8. Tránh các phương pháp giảm cân cấp tốc

Bạn đừng mong chờ sự thay đổi thần kì, nhanh chóng chỉ sau một vài tuần nhờ vào chế độ ăn giảm cân, bỏ đói chính mình, làm việc quá sức với tập thể dục quá nhiều…

Các điều đó không thật sự giúp ích cho quá trình giảm mỡ bụng, giảm cân của bạn. Đôi khi chúng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: tăng lượng đường trong máu, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi…

Bài viết liên quan