Ngày 3/11/2023

Theo Tổ chức Lương Nông và Y Tế thế giới (FAO/WHO) men vi sinh Probiotics là những vi sinh vật sống khi đưa vào cơ thể người với số lượng đầy đủ sẽ có nhiều lợi ích sức khỏe cho ký chủ. 

Men vi sinh Probiotic bổ sung thêm một lớp vi sinh vật tốt khác vào các vi sinh vật tốt hiện có trong cơ thể con người mà ta thường gọi là hệ vi sinh vật của cơ thể. Trong giai đoạn đầu đời sau sinh, sự hình thành và phát triển hệ vi sinh, hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu so với người trưởng thành, cơ thể trẻ chưa đủ sức đề kháng với sự tấn công của vi khuẩn có hại trong môi trường xung quanh. Điều này lý giải vì sao men vi sinh Probiotics quan trọng với trẻ. 

MEN VI SINH GIÚP TRẺ TĂNG ĐỀ KHÁNG VỚI BỆNH TẬT

Khi tỷ lệ vi khuẩn tốt trong ruột bị thay đổi, chẳng hạn như sau khi con bạn sử dụng thuốc kháng sinh, men vi sinh có thể giúp đường ruột của chúng hoạt động trở lại bình thường bằng cách bổ sung vi khuẩn tốt cho hệ vi sinh vật. Nếu con bạn bị nhiễm trùng tai hoặc tiêu chảy, dùng men vi sinh thực sự có thể giúp giảm bớt các triệu chứng này. Ngoài ra, men vi sinh cũng có thể giúp con bạn khỏe mạnh bằng cách giảm số lượng vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng hoặc viêm trong ruột.  

Sức khỏe đường ruột là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể tốt ở mọi lứa tuổi, vậy chúng rất có lợi không chỉ cho người lớn mà còn cho cả trẻ em. 
MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP TRẺ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI BỆNH TẬT

HỆ VI SINH CỦA TRẺ

Những năm đầu đời của trẻ đặc biệt quan trọng để phát triển hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và cân bằng sau này.

Hầu hết trẻ sơ sinh đều nhận được liều lượng vi khuẩn đáng kể đầu tiên khi mới sinh qua đường sinh sản. Sau đó, hệ vi sinh này phát triển nhiều hơn trong thời gian cho con bú. Những vi khuẩn ban đầu này rất quan trọng vì chúng giúp hình thành hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa và thậm chí cả bộ não của trẻ. Sau khi em bé chào đời, sữa mẹ chứa các chất dinh dưỡng mà em bé cần, bao gồm cả vi khuẩn tốt. Sữa mẹ ngoài việc nuôi dưỡng trẻ còn nuôi dưỡng hệ vi sinh vật của trẻ.

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP TRẺ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI BỆNH TẬT

AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT

Mối quan tâm số một của hầu hết các bậc cha mẹ khi quyết định có nên cho con mình bổ sung men vi sinh hay không là liệu nó có an toàn hay không. Nói chung, men vi sinh an toàn cho trẻ trừ khi con bạn có hệ miễn dịch yếu hoặc trẻ sinh non, bởi vì việc dùng men vi sinh có thể khiến trẻ dễ bị nhiễm trùng hơn và trong trường hợp này bạn cần có sự trợ giúp của bác sĩ.

KHI NÀO CON BẠN CẦN MEN VI SINH PROBIOTIC

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP TRẺ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI BỆNH TẬT

Lactobacillus bacteria

Khi chúng dùng thuốc kháng sinh: 

Đôi khi không thể không dùng thuốc kháng sinh, dù là để điều trị nhiễm trùng hay phát ban. Mặc dù thuốc kháng sinh giúp chống nhiễm trùng nhưng nó cũng làm giảm khả năng phục hồi và đa dạng của hệ thực vật ruột con của bạn.

Gia đình có tiền sử dị ứng: 

Trẻ có cha mẹ/anh chị em bị dị ứng như sốt phát ban, chàm và hen suyễn có nguy cơ bị dị ứng cao gấp đôi so với trẻ không có tiền sử gia đình bị dị ứng. Dùng men vi sinh có thể giúp giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ bằng cách thúc đẩy sự trưởng thành của hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ phản ứng dị ứng.

Trẻ thường xuyên bị cảm lạnh: 

Hơn 70% tế bào miễn dịch của cơ thể được tìm thấy trong ruột, nơi chúng xây dựng khả năng chống lại bệnh tật và giúp chống lại các sinh vật gây bệnh (Fusion Health 2/ 2018). Cho con bạn uống men vi sinh có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh thông thường.

CÁCH CHỌN MEN VI SINH CHO CON BẠN

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP TRẺ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI BỆNH TẬT

Bifidobacterium-bacteria

Probiotic có sẵn ở nhà thuốc tây dưới dạng viên nang, viên nén, chất lỏng và bột, mỗi loại chứa một loại hỗn hợp men vi sinh cụ thể. Vì vậy, cái nào là tốt nhất?  

Cho con bạn uống men vi sinh là thử thách đầu tiên, vì vậy hãy tìm một chủng loại Probiotics nào mà nó sẽ mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe con bạn.

Một số chủng có lợi hơn những chủng khác khi lựa chọn chế phẩm men vi sinh cho con bạn. Ví dụ, Lactobacillus acidophilus là một loại vi khuẩn đường ruột cũng được tìm thấy trong thực phẩm lên men như sữa chua. Vi khuẩn đường ruột này tạo ra một loại enzyme gọi là lactase, giúp phân hủy đường sữa lactose thành axit lactic, rất tốt vì giúp trẻ nào khó tiêu hóa đường sữa lactose (Cleveland Clinic 3/ 2018). Một chủng thú vị khác là Bifidobacterium lactis, được tìm thấy trong sữa tươi. Một số lợi ích của chủng này bao gồm cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol và điều trị tiêu chảy.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một chất bổ sung men vi sinh có các nghiên cứu lâm sàng chứng tỏ tính hiệu quả của chúng, bạn nên cân nhắc sử dụng men vi sinh chứa các chủng thông dụng thuộc các  họ Lactobacillus, Bifidobacterium,... vì chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe miễn dịch của trẻ em.

 

AustrapharmVN - Dược Phẩm Úc Châu - Chất lượng chạm đến trái tim

Nguồn tham khảo: POURQUOI LES PROBIOTIQUES SONT IMPORTANTS POUR LES ENFANTS 

https://kyolic.com/why-probiotics-matter-for-kids/

Bài viết liên quan