Ngày 20/06/2024

Cảm lạnh và cúm thường gặp khi nhiệt độ giảm, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Mặc dù bị bệnh thường chỉ là một sự khó chịu nhưng cảm lạnh thông thường có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ở người già và những người có hệ miễn dịch yếu.

Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn học cách giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật khi mùa cảm lạnh và cúm ập đến, khi bạn có thể rơi vào hoàn cảnh nhiều người xung quanh cũng bị bệnh.  

Bạn có thể làm gì để hỗ trợ cơ thể, men vi sinh Probiotics có thể đáp ứng yêu cầu này của bạn ? Probiotic là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời, hỗ trợ cơ thể và hệ thống miễn dịch của bạn bằng một loại men vi sinh đa loài, đa chủng phù hợp về mặt y tế sẽ giúp bạn tránh bị ốm vì các bệnh như cảm lạnh, cúm và các bệnh về đường hô hấp khác.

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM

PROBIOTIC CÓ GIÚP TRỊ CẢM LẠNH VÀ CÚM KHÔNG?

Phương pháp hiệu quả nhất để tránh bị cảm lạnh hoặc cúm là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn theo nhiều cách khác nhau nhất có thể trước khi mùa cảm lạnh và cúm bắt đầu.

Probiotic mang lại những lợi ích sức khỏe,  hỗ trợ chức năng miễn dịch và hệ tiêu hóa của bạn:

    1. Hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể

Không có gì ngạc nhiên khi vi khuẩn tốt cư trú trong đường tiêu hóa có tác động đáng kể đến phản ứng miễn dịch của bạn. Sức khỏe cơ thể có thể được duy trì khi có sự trợ giúp của men vi sinh Probiotics là những vi khuẩn tốt giúp khôi phục sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn trong ruột. Kết quả là hệ thống miễn dịch được hỗ trợ - và khi hệ thống miễn dịch của bạn nhận được sự hỗ trợ cần thiết, nó có thể hoạt động tốt để giữ cho bạn khỏe mạnh.

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM

    2.Hỗ trợ sức khỏe màng nhầy

Men vi sinh Probiotic thúc đẩy giải phóng đầy đủ globulin miễn dịch A (sIgA). SIgA là một kháng thể giúp màng nhầy thực hiện chức năng miễn dịch của chúng. Thiếu sIgA trong cơ thể có liên quan đến hệ thống miễn dịch suy yếu và tăng nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn, nấm hoặc virus như cảm lạnh thông thường, cúm hoặc thậm chí là nhiễm trùng đường tiết niệu.

Với quan điểm này, việc bảo vệ bản thân trong mùa cảm lạnh và cúm này bằng cách hỗ trợ chức năng miễn dịch của bạn thông qua hệ vi sinh cân bằng có thể có tác động đáng kể.

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM    3.Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ruột của bạn là nơi chứa phần lớn hệ thống miễn dịch của bạn, mặc dù nhiều người tưởng rằng chức năng duy nhất của nó chỉ là hỗ trợ tiêu hóa. Vi khuẩn có thể định cư ở niêm mạc ruột. Cả vi khuẩn tốt và xấu đều có thể phát triển ở đó và tỷ lệ vi khuẩn tốt và xấu trong cơ thể có tác động đáng kể đến hệ thống miễn dịch của bạn.

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM

Trong những năm gần đây, hiểu biết khoa học về hệ vi sinh đường tiêu hóa và chức năng của nó trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch đã thay đổi. Hơn bảy mươi phần trăm hệ thống miễn dịch của con người đều ở đó. Hệ thống miễn dịch đường ruột cũng có nhiều tế bào sản xuất kháng thể hơn phần còn lại của cơ thể cộng lại. Đây là lý do tại sao dịch tiêu hóa như chất nhầy, nước bọt, hoặc sữa mẹ chứa nhiều yếu tố tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Probiotic có lợi vì chúng cải thiện sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tăng cường khả năng tương tác của hệ thống miễn dịch với cơ thể theo nhiều cách. Những vi khuẩn hữu ích này thúc đẩy hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, hỗ trợ số lượng tế bào khỏe mạnh tích cực tìm kiếm và tiêu diệt virus có hại.

    4.Hỗ trợ thành ruột

Đường tiêu hóa và ruột là điểm xâm nhập của vi khuẩn và vi rút có hại vào máu. Chức năng của thành ruột là ngăn chặn các chất lạ, bao gồm vi khuẩn, vi rút và chất độc xâm nhập vào máu. Một số vi khuẩn probiotic có thể giúp hỗ trợ niêm mạc ruột, duy trì khả năng chống lại các vi sinh vật và vi rút có hại. 

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM

CHÍNH XÁC THÌ MEN VI SINH PROBIOTIC LÀ GÌ?

Dù bạn có tin hay không, vi khuẩn và nấm men có lợi đã có sẵn trong cơ thể bạn. Luôn có sự cân bằng nhất định giữa vi khuẩn có lợi và có hại sống trên và trong cơ thể bạn. Những vi khuẩn khỏe mạnh như những vi khuẩn Probiotics có trong chất bổ sung men vi sinh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng hệ vi sinh cơ thể tối ưu.

Khi bạn có quá nhiều vi khuẩn xấu, những vi khuẩn tốt này có thể giúp bạn chống lại chúng và cơ thể khỏe mạnh hơn. Hệ vi sinh giống như một khu rừng chứa đầy các loài khác nhau, tất cả đều góp phần mang lại sức khỏe cho bạn. Bạn là ngôi nhà của một cộng đồng vi sinh vật gồm hàng tỷ sinh vật. Những vi khuẩn này bao gồm:

• Vi khuẩn

• Nấm (bao gồm cả nấm men)

• Vi-rút

• Động vật nguyên sinh

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM

CÓ NÊN CHO TRẺ UỐNG MEN VI SINH ĐỂ HỖ TRỢ MIỄN DỊCH?

Lợi ích sức khỏe của men vi sinh được mở rộng cho cả người lớn và trẻ em. Người ta đã chứng minh rằng việc cho con bạn uống men vi sinh có thể giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể của chúng.

Sữa chua và phô mai tươi là những ví dụ về thực phẩm giàu men vi sinh có thể được đưa vào chế độ ăn uống lành mạnh và không bị gián đoạn ở mức tối thiểu.

Trong hầu hết các trường hợp, cho con bạn dùng men vi sinh như một phần trong lượng thức ăn thường xuyên của chúng là một lựa chọn an toàn.

 MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP CHỐNG CẢM  CÚM

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: Les probiotiques aident-ils contre le rhume ? 4 choses à savoir

https://lovewellness.com/blogs/love-wellness/do-probiotics-help-with-colds

Bài viết liên quan