Ngày 20/03/2024

Táo bón thường gây khó chịu, bạn có thể khó hoàn thành công việc hàng ngày khi gặp vấn đề này về đường ruột ! Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về táo bón là gì, nó xảy ra như thế nào và bạn có thể làm gì để tự khắc phục.

TÁO BÓN LÀ GÌ?

Táo bón là một tình trạng rất phổ biến – hầu hết chúng ta đều từng bị táo bón ở một thời điểm nào đó. Đối với một số người, điều này có thể xảy ra thường xuyên và kéo dài suốt đời,  bạn có thể khó thực hiện các hoạt động bình thường khi bị táo bón !

Táo bón là tình trạng bạn không thể đi đại tiện thường xuyên hoặc làm ruột rỗng hoàn toàn. Khi bạn đi đại tiện do táo bón, phân thường có độ đặc và kích thước bất thường so với phân thông thường của bạn. 

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP BẠN KHỎI TÁO BÓN

AI BỊ TÁO BÓN ?

Bất cứ ai cũng có thể bị táo bón, nhưng một số người có nguy cơ cao hơn những người khác. Sự thay đổi thói quen ăn uống, thiếu chất xơ, mất nước, một số loại thuốc, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và phớt lờ cảm giác muốn đi tiêu có thể dẫn đến táo bón. 

Trẻ em có thể được xem là có nguy cơ đặc biệt vì chúng  không có kiến ​​thức hoặc không được huấn luyện ngồi bô đúng cách để hiểu khi nào chúng cần đi ị. Sợ đi đại tiện, bỏ qua hoặc hiểu sai cảm giác đó và chế độ ăn uống kém đều có thể dẫn đến táo bón ở trẻ em. 

Cứ 3 trẻ thì có 1 trẻ bị táo bón, con số này giảm xuống còn 1 trên 7 ở người lớn. Người mang thai và người già có nguy cơ cao hơn so với dân số nói chung.

Táo bón thường không nghiêm trọng và phần lớn thời gian sẽ tự khỏi. Nếu bạn bị táo bón trong hơn 3 tuần, có máu trong phân, đau bụng hoặc sụt cân không rõ nguyên nhân, hãy đi khám bác sĩ. Táo bón có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm nếu cần thiết.

PROBIOTIC CÓ THỂ GIÚP TRỊ TÁO BÓN

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP BẠN KHỎI TÁO BÓN

Tiêu thụ men vi sinh, bao gồm cả thực phẩm bổ sung hàng ngày, có thể giúp giảm táo bón. Đặc biệt, men vi sinh từ các họ Bifidobacteria, Lactobacillus và Saccharomyces đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng kích thích ruột, bao gồm cả táo bón.

Tiêu thụ men vi sinh làm tăng khả năng giảm axit béo chuỗi ngắn, giảm độ pH trong ruột và tăng chuyển hóa muối mật, giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng hơn . 

Dùng men vi sinh kết hợp chất xơ Prebiotic có thể giúp giảm táo bón bằng cách tăng thêm trọng lượng cho phân của bạn, phân lớn hơn sẽ dễ đi qua hơn, điều đó có nghĩa là Prebiotic có thể làm giảm nguy cơ táo bón. Chất xơ cũng có thể được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả mọng, cam, lê, cà rốt, rau xanh, bông cải xanh và các loại hạt.

CÒN ĐIỀU GÌ KHÁC GIÚP TRỊ TÁO BÓN ?

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP BẠN KHỎI TÁO BÓN

Uống nhiều nước là điều cần thiết để tránh táo bón,  bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý những thức ăn được tiêu thụ nếu không có đủ chất lỏng trong đường tiêu hóa. Để tránh thức ăn bị tắt trên đường tiêu hóa, hãy đảm bảo bạn nạp đủ chất lỏng trong thực phẩm và đồ uống bạn tiêu thụ. 

Ngoài việc uống nhiều nước, tăng chất xơ, nước ép trái cây 100%, sữa ít béo, trà không chứa caffein, trái cây và rau sống cũng chứa chất lỏng cần thiết để tránh táo bón.

MEN VI SINH PROBIOTICS GIÚP BẠN KHỎI TÁO BÓN

Tập thể dục giúp kích thích các cơ và dây thần kinh của đường tiêu hóa, đặc biệt là niêm mạc ruột của bạn. Khi đó các cơ ruột có thể co bóp hiệu quả và tình trạng táo bón sẽ được loại bỏ. Việc đơn giản như đi bộ 10 phút có thể giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa táo bón.

KẾT LUẬN

Nếu bạn đang bị táo bón, đừng lo lắng, hãy ăn nhiều chất lỏng và chất xơ, tập thể dục,  uống men vi sinh Probiotics và xem liệu bạn có thể tiêu hóa bình thường không ! Tuy nhiên, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn lo lắng về chứng táo bón kéo dài hoặc nếu nó tái phát thường xuyên.

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: Les probiotiques aident-ils à la constipation?

https://thegutco.com/blogs/news/do-probiotics-help-constipation

Bài viết liên quan