Ngày 26/07/2021

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng các bệnh rối loạn chức năng tiêu hóa từ đầy hơi đến mệt mỏi hoặc thậm chí trầm cảm có thể liên quan đến sự mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Đó là rối loạn chức năng đường ruột!

Rối loạn chức năng đường ruột là do sự mất cân bằng của vi khuẩn "tốt" và "xấu", ký sinh trùng và nhiễm trùng nấm men. Ruột hoạt động rối loạnđưa vào máu những gì đáng ra phải thải ra, hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng bằng cách tạo ra tình trạng không dung nạp thực phẩm hoặc thậm chí là dị ứng mà trước đây không hề tồn tại.

 

HỆ THỐNG TIÊU HÓA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO LÊN SỨC KHỎE CỦA BẠN

HỆ THỐNG TIÊU HÓA

1/ HỘI CHỨNG RUỘT RÒ RỈ:

Thành ruột là một hàng rào có vai trò cho phép chất béo, protein và tinh bột đã tiêu hóa đi vào máu. Nếu bức tường này bị tấn công bởi các chất như aspirin, độc tố vi khuẩn hoặc thậm chí thuốc trừ sâu độc hại phun vào thực phẩm của chúng ta, bức tường sẽ mất tính toàn vẹn về cấu trúc và chức năng của nó. Sau đó, cánh cửa thành ruột sẽ mở rộng để cho vi khuẩn, ký sinh trùng, vi rút và thậm chí cả các phân tử thức ăn chưa tiêu hóa xâm nhập vào!

Những chất này sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch và kích thích nó quá mức, sẽ gây ra sự kích hoạt các chất gây viêm gọi là cytokine làm suy yếu thành ruột. Hệ thống miễn dịch cũng có thể trở nên không ổn định đến mức nó có thể tự tấn công cơ thể của chính bạn: đây là những bệnh tự miễn dịch.

Hội chứng ruột rò rỉ có liên quan đến các bệnh sau: đầy hơi và tăng cân, mệt mỏi mãn tính, các vấn đề về đường ruột, bệnh Crohn, bệnh môi trường, phát ban, mụn trứng cá, dị ứng, bệnh về  khớp và viêm khớp, nhiễm trùng đường ruột, suy tuyến tụy, viêm loét đại tràng, bệnh vẩy nến, dị ứng và không dung nạp thực phẩm, rối loạn chức năng gan, viêm khớp dạng thấp, hội chứng ruột kích thích, chướng bụng, đi tiêu không đều.

2/ RUỘT - CƠ QUAN ĐƠN ĐỘC HAY MỘT HỆ THỐNG CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN CỦA CHÚNG TA?

 

HỆ THỐNG TIÊU HÓA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO LÊN SỨC KHỎE CỦA BẠN

 

Ruột đã được chứng minh rằng có một kết nối ruột - não. Ví dụ, cho đến vài năm trước, các nhà khoa học cho rằng "hormone hạnh phúc" bắt nguồn từ não, nhưng thực tế nghiên cứu mới cho thấy phần lớn đến từ ruột và thực hiện các hành động của chúng trong niêm mạc ruột. Nếu ruột không còn khả năng sản xuất chúng, các dấu hiệu trầm cảm có thể xảy ra mà không có lý do bất cứ cảm xúc cụ thể nào.

Các chất dinh dưỡng không được tiêu hóa đúng cách có thể gây ra nhiều triệu chứng. Bệnh nhân  phàn nàn rằng mặc dù họ ăn uống lành mạnh và tập thể dục, họ vẫn mệt mỏi.

Cũng vậy, hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị tổn hại, dẫn đến sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn. Không còn các nguyên tố thiết yếu (kẽm, magie,…) trong cơ thể bạn vì chúng đã bị mất qua cánh cửa rộng mở này và hiện đã cạn kiệt.

Các vấn đề khác có thể xuất hiện như bệnh chàm hoặc phát ban thường xuyên có thể được điều trị hiệu quả bằng cách tái cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của bạn.

3/ RỐI LOẠN HỆ TIÊU HÓA: BỆNH NẤM ÂM ĐẠO VÀ RỐI LOẠN CÂN BẰNG HỆ VI KHUẨN:

Khi các loại nấm men tự nhiên trong cơ thể phát triển mà không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men gọi là bệnh nhiễm nấm Candida. Thông thường, việc sản xuất nấm được kiểm soát bởi vi khuẩn bản địa và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đôi khi số lượng vi khuẩn bản địa giảm đi nên các nấm men có thể phát triển trong miệng và cổ họng (được gọi là tưa miệng), âm đạo (thường được gọi là nhiễm trùng nấm âm đạo). Tiêu hóa kém có thể dẫn đến việc sản sinh ra các vi khuẩn độc hại xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bạn, điều này được gọi là: rối loạn vi khuẩn đường ruột. Nguyên nhân thường do thuốc, thói quen ăn uống không tốt, nội tiết tố, căng thẳng.

4/ LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH:

Tại sao tôi nên uống nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng? Có thể bạn đã biết: chanh là một nguồn tuyệt vời chứa magiê, vitamin C, axit citric, canxi và bioflavonoid, pectin và limonene giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể. Tất cả điều này hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc hệ thống tiết niệu, kích thích hệ thống miễn dịch, phục vụ cho việc chữa lành vết thương, và còn làm sáng làn da của bạn.

Mặc dù hương vị của chanh có tính axit nhưng pH của nó lại có tính kiềm. Điều này là do axit citric trong loại trái cây này không tạo ra độ axit trong cơ thể một khi nó được chuyển hóa. Do đó, các trạng thái bệnh lý, tế bào ung thư, viêm khớp,... chỉ xảy ra khi độ pH của cơ thể có tính axit. Như vậy, uống nước chanh thường xuyên có thể giúp loại bỏ tổng lượng axit ra khỏi cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh trong thời gian dài.

Dưới đây là một bài kiểm tra đơn giản để biết sức khỏe của hệ tiêu hóa của bạn:

Chỉ với baking soda (thuốc tiêu mặn), bạn có thể biết cơ thể mình có quá axit hay không và sau đó bạn có thể trung hòa axit tích tụ một cách đơn giản nếu tính axit gây ra triệu chứng này. Trên thực tế, độ pH của thuốc tiêu mặn mức 8,4 sẽ trung hòa độ pH của axit clohydric. Phương pháp điều trị đơn giản này là đơn độc vì ngược lại bạn có nguy cơ bị ợ hơi nhiều hơn.

Sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng men vi sinh Probiotic

 

HỆ THỐNG TIÊU HÓA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO LÊN SỨC KHỎE CỦA BẠN

 

Phương pháp điều trị bằng men vi sinh Probiotics có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Bạn có biết rằng hàng triệu vi sinh vật có lợi sẽ hoạt động để giúp cho sức khỏe bạn không? Chúng giúp cải thiện tiêu hóa và vận chuyển ruột, chống đầy hơi và một số bệnh mãn tính đường ruột.

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: : “Comment le système digestif affecte-t-il votre santé?”

https://lepetitjournal.com/hong-kong/comment-le-systeme-digestif-affecte-t-il-votre-sante-152638

 

Bài viết liên quan