Rối loạn tiêu hóa  là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ nên nhiều cha mẹ lơ là bỏ qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây là vấn đề cần được điều trị đúng cách, bởi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh

Cả nhà chị Thanh Hằng (quận 4, TPHCM) thời gian gần đây rối tung cả lên khi Subin (gần 2 tuổi) thường xuyên ăn vào là bị ói. Ban đầu, chị Hằng nghĩ do mình ép con ăn nhiều quá nhưng nhiều hôm có khi đang ăn chưa hết bữa cơm cũng ói ra hết. Nghĩ loại sữa con đang dùng không hợp, chị đổi sữa. Nghĩ con không hợp thức ăn, chị đổi qua nấu những món dễ tiêu hóa hơn nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Cuối cùng chị đành đưa con đến gặp bác sĩ. Đến lúc này chị mới biết Subin nhà mình bị rối loạn tiêu hóa và cơ thể không thể hấp thu được những dưỡng chất ăn vào nên gây ra khó tiêu, đầy hơi và dẫn đến ói. Nghe bác sĩ phân tích chị Hằng mới nhận thấy thời gian gần đây con chị hay bị đầy hơi, khó chịu và lười vận động.

Nỗi lòng của chị Thanh Hằng cũng là nỗi lo chung của rất nhiều bà mẹ có con trong độ tuổi tập ăn tập nói. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, do đường ruột trẻ có hàng tỷ vi khuẩn, đôi khi bị mất cân bằng như khi bắt đầu ăn dặm, có khi do trẻ dùng kháng sinh… Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu thì thực phẩm là nguyên nhân chính gây cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Không ít các bà mẹ bị stress liên tục bởi con ăn vào thì bị ói ra, ăn rau, dầu mỡ… là bị đi tiêu chảy…Theo các chuyên gia thì đây chính là biểu hiện của trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa và là một trong những rắc rối rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ thường xuyên có biểu hiện bất thường tại đường tiêu hóa như: Nôn ói, tiêu chảy, táo bón thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, hấp thu… lâu ngày cơ thể trẻ không thể tiếp nhận được các dưỡng chất khi ăn nên sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, kém thông minh.

Đồng hành để bụng con khỏe

Trường hợp con của chị Thanh Hằng, sau khi Subin được bác sĩ thăm khám đã cho đơn thuốc hỗ trợ tiêu hóa trong đó có sản phẩm men vi sinh chứa 3 loại Probiotics có ích. Sau một thời gian, Subin đã không còn các triệu chứng nôn ói, ăn khỏe và phát triển tốt. Cả nhà chị Thanh Hằng như trút đi được gánh nặng.

Theo bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TPHCM, rối loạn tiêu hóa là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Các biểu hiện thường gặp là trẻ đầy bụng, khó tiêu, nôn ói, đi cầu phân sống, tiêu chảy, táo bón. Nếu các triệu chứng này xảy ra càng thường xuyên, ở trẻ càng nhỏ tuổi thì càng dễ ảnh hưởng quá trình tăng trưởng thể chất và trí tuệ của trẻ do quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng bị hạn chế. Những phụ huynh có con bị rối loạn tiêu hóa thường rơi vào tình trạng căng thẳng tinh thần. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn không phù hợp, mất cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột.

Có thể nói con khỏe mạnh, không rối loạn tiêu hóa là niềm hạnh phúc cho cả gia đình.

Nguồn Eva

GIẢI PHÁP ĐỂ CON KHÔNG BỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA

 

Xem chi tiết

LACTOMIN PLUS

Thành phần:

  • Thành phần: Mỗi gói 3g chứa hỗn hợp vi khuẩn sinh acid lactic dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium animalis subs. lactis, Lactobacillus plantarum 108 CFU/ gói

    Bột kem rau quả, Fructo oligosaccharide (FOS), bột hương yaourt vừa đủ 1 gói

Công dụng:

  • Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

  • Hỗ trợ giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống, dùng kháng sinh dài ngày

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bài viết liên quan