Ngày 23/11/2022

CÁCH GIỮ HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ GIỮ CHO HỆ THỐNG MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH VÀ SẴN SÀNG CHỐNG LẠI NHIỄM TRÙNG LÀ GÌ ?

Một phần của câu trả lời nằm ở những gì chúng ta ăn. Do đó, thật thú vị để xem xét kỹ chế độ ăn uống của bạn nhằm đảm bảo có những gì phù hợp nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Các loại thực phẩm chúng ta ăn vừa có tác động trực tiếp đến hệ thống miễn dịch thông qua việc cung cấp chất dinh dưỡng, vừa có tác động gián tiếp thông qua ảnh hưởng của chúng đối với vi khuẩn của hệ vi sinh vật đường ruột. Một chế độ ăn giàu thực phẩm thực vật và bao gồm cả thực phẩm lên men là cần thiết để duy trì thành phần hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

CÁCH GIỮ HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

Do đó, theo tác giả, việc hiểu được tác động của các chất dinh dưỡng và các thành phần khác trong chế độ ăn uống của chúng ta đối với hệ vi sinh vật đường ruột và khả năng miễn dịch là điều đặc biệt thú vị đối với các nhà khoa học

NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG HỖ TRỢ HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

CÁCH GIỮ HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

Hệ thống miễn dịch bảo vệ chúng ta chống lại mầm bệnh bao gồm vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng. Trong trường hợp nhiễm trùng, nó trở nên tích cực hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với một số chất dinh dưỡng - chẳng hạn như glucose, axit amin và axit béo - để cung cấp năng lượng và các yếu tố cần thiết để tổng hợp các tế bào miễn dịch mới và các phân tử điều hòa.

Môt số vitamin (ví dụ A, B6, B12, folate, C, D và E) và khoáng chất (kẽm, đồng, selen và sắt) đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ quá trình này và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

THỰC PHẨM THỰC VẬT, CHẤT XƠ, MEN VI SINH VÀ KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Chọn một chế độ ăn uống thích hợp để hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có lợi cho hệ thống miễn dịch. Dữ liệu gần đây cho thấy hệ vi sinh vật đường ruột góp phần vào cơ chế bảo vệ miễn dịch bằng cách tạo ra hàng rào chống lại mầm bệnh. Tuy nhiên, thành phần của hệ vi sinh vật này có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa, thuốc kháng sinh và bệnh tật, đồng thời cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

CÁCH GIỮ HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

Khuyến khích tiêu thụ chất xơ, thực vật hoặc thực phẩm lên men, chẳng hạn như sữa lên men có chứa vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe, men vi sinh Probiotics, giúp duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. 

Vi khuẩn Probiotic cạnh tranh với vi khuẩn gây bệnh để lấy chất dinh dưỡng, tương tác với thành ruột và các mô miễn dịch liên quan đến ruột và có khả năng chúng  ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch ở các bộ phận khác của cơ thể.

MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐA DẠNG ĐỂ HỖ TRỢ HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

CÁCH GIỮ HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

Chế độ ăn uống tốt nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch ngoài thực phẩm lên men chứa các vi khuẩn Probiotics còn bao gồm nhiều loại rau, trái cây, quả mọng, quả hạch và hạt, ngũ cốc và các loại đậu cũng như một số loại thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa và cá có chất béo. Nên thúc đẩy việc tiêu thụ rau và trái cây, đồng thời giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, chất béo bão hòa và đường.

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: COMMENT MAINTENIR SON SYSTÈME IMMUNITAIRE EN FORME ? 2021-03-15

https://www.yogurtinnutrition.com/fr/comment-maintenir-son-systeme-immunitaire-en-forme

 

Bài viết liên quan