LACTOMIN, chế phẩm cung cấp 3 chủng vi khuẩn lactic được bao vi nang lại. Có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ điều trị tiêu chảy và táo bón, tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy do chế độ ăn, tiêu chảy do nhiễm trùng, tiêu chảy do uống sữa.

Vi khuẩn lactic có trong LACTOMIN là Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium longum và Streptococus faecalis, được bào chế bằng công nghệ bao vi thể, vi khuẩn lactic được bảo vệ bằng một lớp bao đặc biệt giúp vi khuẩn sống bền vững với nhiệt độ của môi trường và acid của dịch vị bao tử. Công nghệ bao vi thể này khắc phục một số nhược điểm của các chế phẩm cũ chỉ chứa các vi khuẩn lactic chưa bao, rất dễ chết trong quá trình bảo quản và khi vào bao tử.

Ngoài ra, tá dược FOS có trong Lactomin là chất xơ rất có ích cho hệ tiêu hóa và là một loại đường đặc hiệu cho vi khuẩn lactic phát triển, khắc phục được nhược điểm của các chế phẩm cũ dùng đường lactose làm tá dược vì lactose sẽ làm nặng thêm tiêu chảy. Sản phẩm do công ty RexGene Biotech, Korea sản xuất, Công ty Austrapharm VN phân phối.

            ( Ths Ds.Huỳnh Thị Ngọc Lan-Bộ Môn vi sinh, Khoa Dược, ĐHYD TP HCM)

Bài viết liên quan