Hàng triệu vi khuẩn thân thiện sống trong ruột và chúng rất quan trọng đối với quá trình tiêu hóa. Nhưng tiêu chảy có thể làm mất các vi khuẩn trong ruột, làm hệ vi khuẩn ruột mất cân bằng. Probiotic có thể giúp đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

Bạn có thể tìm thấy men vi sinh trong một số loại thực phẩm, như sữa chua, và chúng cũng có dạng bổ sung. Tuy nhiên, không phải tất cả các chế phẩm sinh học đều có thể làm giảm tiêu chảy, cần phải tùy theo từng trường hợp tiêu chảy cụ thể

Tiêu chảy ở trẻ em

Lựa chọn men vi sinh khi bị tiêu chảy

Một số nghiên cứu chứng minh chế phẩm sinh học có tác dụng tốt khi trẻ em bị tiêu chảy, đặc biệt là khi nó gây ra bởi rotavirus. Probiotic có thể cắt cơn tiêu chảy truyền nhiễm từ nửa ngày tới 2 ngày.

Một số nghiên cứu cho thấy các chủng vi khuẩn có tác dụng tốt nhất là Lactobacillus reuteri, Lactobacillus rhamnosus và nấm men men vi sinh Saccharomyces boulardii, hỗn hợp các chủng vi khuẩn này và một số chủng khác cũng có thể có tác dụng.

Tiêu chảy do kháng sinh

Lựa chọn men vi sinh khi bị tiêu chảy

Thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nhưng chúng cũng tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi. Điều này có thể làm đảo lộn sự cân bằng vi khuẩn bình thường trong ruột, dẫn đến tiêu chảy.

Các nghiên cứu về trẻ em và người lớn cho thấy bạn có thể giảm nguy cơ bị tiêu chảy nếu bạn uống men vi sinh trước và trong khi điều trị kháng sinh và vài ngày sau khi ngừng kháng sinh. Saccharomyces boulardii và một số chủng Lactobacillus có tác dụng trong trường hợp này.

Tiêu chảy khi đi du lịch

Khi vắng nhà, bạn có thể bị tiêu chảy khi ăn hoặc uống thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm.

Các nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh men vi sinh có lợi cho tiêu chảy khi đi du lịch từ Bifidobacterium bifidum, Lactobacillus acidophilus, và Saccharomyces boulardii.

Tiêu chảy do Clostridium difficile (C. difficile)

Lựa chọn men vi sinh khi bị tiêu chảy

Nhiễm vi khuẩn C. difficile gây ra tiêu chảy nghiêm trọng, đôi khi đe dọa tính mạng thậm chí biến chứng thành viêm đại tràng. Probiotic có thể khiến cơ thể không bị nhiễm C. difficile thậm chí có thể ngăn chặn vi khuẩn này quay trở lại. Điều đó rất quan trọng, vì nhiễm trùng lặp lại trở nên khó kiểm soát.

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu về Saccharomyces boulardii chống lại loại vi khuẩn này. Nó thực sự có tác dụng, đặc biệt là khi kết hợp với các chủng lactobacillus.

Bệnh viêm ruột

Probiotic có thể giúp điều trị viêm loét đại tràng, một dạng bệnh viêm ruột. Một số nghiên cứu cho thấy men vi sinh cũng có thể giúp điều trị bệnh Crohn, một dạng khác của viêm ruột, nhưng kết quả không mạnh bằng.

Mua Probiotic ở đâu

Hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe dự trữ hàng chục nhãn hiệu thực phẩm và chất bổ sung có lợi, như sữa chua hoặc đồ uống từ sữa, viên nang, bột và dung dịch uống.

Nhưng điều quan trọng phải tìm kiếm men vi sinh với một loại vi khuẩn cụ thể đã được thử nghiệm và đã chứng minh có tác dụng. Đảm bảo sản phẩm có con dấu Thực hành sản xuất tốt (GMP).

Nguồn tài liệu tham khảo:

https://www.webmd.com/digestive-disorders/probiotics-diarrhea#1

 
 

Lựa chọn men vi sinh khi bị tiêu chảy

Lactomin Plus được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, sản phẩm giúp ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Bổ sung men vi sinh có lợi khi tiêu chảy, kém tiêu hóa, kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi sinh vật đường ruột.

Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón do loạn khuẩn đường ruột.

Thành phần: Mỗi gói 3g chứa hỗn hợp vi khuẩn dưới dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium animalis subs. lactis , Lactobacillus plantarum ≥ 10 CFU/ gói

Bài viết liên quan