Hỏi: Gia đình tôi có 2 người rất chán ăn: cháu bé 8 tuổi rưỡi, bà cháu 60 tuổi. Xin tư vấn cách chữa trị, thuốc sử dụng, và có thể mua thuốc ở đâu? Xin cảm ơn. (ndgia2005@gmail.com)

Bé chán ăn, phải làm sao?

Đáp:

Nên khám Bác sĩ để loại trừ nguyên nhân bệnh lý. Xổ giun định kỳ 6 tháng một lần. Vận động thân thể, tập thể dục, bơi lội, đi bộ…. Tâm lý cũng góp phần quan trọng, cần tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong bữa ăn. Thay đổi món ăn, chế biến hợp khẩu vị…. Nếu không cải thiện, dùng thuốc theo hướng dẫn sau đây trong 2 tháng: axit amin, vitamin và khoáng chất vi lượng: ngày uống 1 viên; Phyto opti-Zymes: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 hoặc 2 viên sau bữa ăn; Lactomin: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói hoặc viên. Nếu có điều kiện, có thể sử dụng lâu dài các thuốc này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Axit amin ,vitamin và khoáng chất vi lượng có tác dụng làm gia tăng biến dưỡng. Phyto opti-Zymes chứa men tiêu hóa từ thực vật giúp tiêu hóa và hấp thu tốt đầy đủ các nhóm thức ăn đường , đạm, bột, béo. Lactomin chứa 3 chủng vi khuẩn lactic được bao vi nang giúp điều hòa hệ tiêu hóa, cải thiện các chức năng cơ bản của cơ thể nên ngoài trị tiêu chảy, táo bón, còn được dùng để hỗ trợ tiêu hóa và có nhiều ích lợi khác cho sức khỏe. Mua các thuốc trên tại nhà thuốc tây, riêng Phyto opti-Zymes là men tiêu hóa từ thực vật do Mỹ sản xuất mới được nhập vào nước ta nên có thể khó mua, tôi thấy có bán ở một số nhà thuốc lớn như Nhị Trưng, Mỹ Châu đường Hai Bà Trưng, Long Châu chợ Hòa Hưng….

Bạn thử hỏi một số nhà thuốc khác xem sao nhé.

Ts Ds.Nguyễn Thướng

(Theo Báo THANH NIÊN, số ra thứ bảy ngày 7/1/2006)

Bài viết liên quan