Uống bia rượu nhiều bị nhiệt miệng, phải làm sao?

Nhiệt miệng là căn bệnh phổ biến ở tất cả mọi người, đặc biệt gây khó khăn cho những đối tượng thường phải tiếp xúc với bia, rượu.

Nhiệt miệng mặc dù không phải là căn bệnh nặng nhưng gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Ngoài các nguyên nhân do thời tiết, chế độ ăn uống, thói quen ngủ thất thường thì bia, rượu cũng là mầm mống của bệnh.

Theo ước tính, có đến 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên, trong số đó, lượng người bị bệnh do bia, rượu không phải là số ít. Đặc biệt, vào mùa nắng nóng, việc thu nạp “nồng độ cồn” vào cơ thể sẽ tạo nên các mụn nước ở mặt trong má, ở môi – lợi, ở đầu lưỡi,… Do nằm ở những vị trí nhạy cảm, các mụn nước sẽ nhanh chóng vỡ ra và sưng đỏ, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống. Đặc biệt, nếu không chăm sóc đúng cách, vết lở có thể chuyển sang viêm cấp, thường đỏ tấy và rất đau, thậm chí sốt cao, ăn uống cực kỳ khó khăn.

Nhiệt miệng gây khó chịu trong sinh hoat và ăn uống
Nhiệt miệng gây khó chịu trong sinh hoat và ăn uống

Nhiệt miệng lành tính, vết lở tự lành, nên ít ai nghĩ đến chuyện “phòng bệnh”. Thông thường người bệnh sẽ mua thuốc bôi cho đến lúc hết hoặc sẽ chịu đựng sự đau đớn, vất vả cho đến khi các vết lở tự lành. Thế nhưng, việc chữa bệnh theo cảm tính thường sẽ kéo dài hơn hoặc gây ra những tác hại khôn lường.

Do đó, muốn điều trị và làm giảm độ tái phát của nhiệt miệng, mọi người nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế làm việc căng thẳng, nghỉ ngơi điều độ. Với các trường hợp tái phát nhiều lần, đau đớn quá nhiều,… thì cần đi đến bệnh viện hoặc trạm y tế để kiểm tra.

Băng dán nhiệt miệng Tecoro – “Bảo vệ” vết loét, giảm đau nhanh chóng

Đối với những người thường xuyên phải “nhậu”, tiếp xúc với rượu, bia trong thời điểm đang bi nhiệt miệng, băng dán nhiệt miệng Tecoro sẽ giúp giải quyết các vết loét, làm giảm đau để cuộc vui trọn vẹn hơn.

Tecoro - Băng dán che vết loét miệng

Tecoro – Băng dán che vết loét miệng

Băng dán sẽ dính chặt với màng nhày trong khoang miệng, bao phủ và bảo vệ vết loét, giúp giảm đau vết loét ở miệng khi ăn, uống và làm vết loét mau lành do giảm sự tiếp xúc giữa vết loét và nước bọt. Tecoro rất an toàn và tự tan trong nước bọt vì nguồn gốc là các chất kết dính dùng trong ngành dược và có thể dán ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, vòm miệng, nướu răng.

Vì đặc tính công việc, hãy luôn chuẩn bị hộp băng dán nhiệt miệng Tecoro để đảm bảo bạn sẽ thoải mái trong cuộc vui với đồng nghiệp, bạn bè mà không khiến bệnh thêm trầm trọng nhé!