Trợ Thủ Giúp Con Có Hệ Tiêu Hóa Khỏe Mạnh

Nhiều bà mẹ vẫn còn xem nhẹ vấn đề trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Nghĩ rằng sau một thời gian trẻ sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, hệ lụy của nó có thể khiến trẻ không hấp thu tốt các dưỡng chất khi ăn vào dẫn đến suy dinh dưỡng và nghiêm trọng hơn là kém thông minh.

Các bà mẹ mong muốn tìm trợ thủ giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trẻ hấp thu không tốt dễ dẫn đến kém thông minh

Xua tan nỗi lo tiêu hóa

Sau một thời gian dài sử dụng thuốc kháng sinh, cu Bin nhà chị Hạnh (Q.2, TPHCM) ăn không ngon ngủ không yên, thường xuyên nôn trớ, tiêu chảy… Điều này là bất thường với cu Bin nên đã làm cả nhà lo lắng, mệt mỏi, còn cu Bin nhà chị thì luôn “ỉu xìu” và cứ hay khóc nhè với mẹ. Nghĩ con không hợp với thức ăn nên chị Hạnh nhiều lần thay đổi thực đơn cho con nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, chị Hạnh đã tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn. Tại đây, các bác sĩ cho biết, tầm quan trọng của dinh dưỡng chỉ phát huy tác dụng khi hệ tiêu hóa của con hấp thu tốt. Bên cạnh đó, mẹ nên cho con sử dụng thêm sản phẩm men vi sinh hỗ trợ, vì theo chuyên gia dinh dưỡng khi bé đang bị rối loạn tiêu hóa, cần một giải pháp tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa của trẻ như, sử dụng các loại men vi sinh với 3 loại vi sinh hỗ trợ tác động cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Men vi sinh là trở thủ giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Cần những giải pháp tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa của trẻ

Theo chuyên gia dinh dưỡng, hệ tiêu hóa của các bạn trẻ như con có khoảng hàng tỉ vi khuẩn khác nhau. Những tác động bất lợi cho việc tiêu hóa còn có thể gây ra những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn như táo bón, tiêu chảy, dẫn đến thiếu hụt nước, còi cọc…Với 3 loại men vi sinh phòng ngừa và điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, viêm ruột cấp và mãn tính, sản phẩm Lactomin plus được khuyến cáo là giải pháp phù hợp dễ sử dụng và được trẻ con yêu thích bởi hương vị bánh quy. Đây là một trong những giải pháp hữu dụng mà các bà mẹ có thể tham khảo.

Mẹo cơ bản để hệ tiêu hóa khỏe

Cách phòng tránh rối loạn tiêu hóa bằng cách đơn giản đầu tiên thông qua thói quen sinh hoạt. Dưới đây là môt số mẹo vặt cơ bản các mẹ cần lưu ý để giúp con yêu có được hệ tiêu hoá khoẻ mạnh:

Ăn uống lành mạnh, có đạm tốt cho sức khỏe, chọn thực phẩm giàu chất xơ.

Cho trẻ ăn đúng cách, theo đúng thời điểm, các loại thức ăn phù hợp với từng lứa tuổi sẽ giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Khi chế biến thức ăn cho trẻ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tạo thói quen cho trẻ giữ gìn vệ sinh tốt, rửa tay sạch trước khi ăn.

Thực hiện việc tẩy giun định kỳ cho trẻ từ 2 tuổi mỗi 6 tháng 1 lần, nhằm giảm những tác hại do nhiễm giun gây ra trong đó có tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Đặc biệt là đối với học sinh, trẻ hiếu động thì những rối loạn tiêu hóa thường gặp là táo bón và tiêu chảy cấp, cần bổ sung men vi sinh cần thiết cho sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ được tốt hơn, nhất là đối với những trẻ đang điều trị kháng sinh sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ.