Tình Yêu Lớn Nhất Của Mẹ Chính Là Con

Ầu ơ…Ví dầu cầu ván đóng đinh

Cầu tre lắc lẻo…ghập ghềnh khó đi…

Khó đi mẹ dắt con đi

Ơ ầu…con đi trường học…mẹ đi trường đời!

Câu hát ngân nga nhà ai nghe buồn mà cũng thật cảm động quá! Quả thật có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Cái cảm giác hạnh phúc ngập tràn khi phát hiện có con trong cuộc đời. Và rồi chuỗi ngày 9 tháng 10 ngày trôi qua với biết bao niềm vui, hồi hộp, lo lắng sau mỗi lần khám thai. Mẹ vẫn thường ve vuốt cái bụng bầu tròn xoe và nói “Con yêu, ngoan nào!” mỗi khi con chòi, con đạp.

Ngày 21-9-2012, con trai cưng của mẹ đã cất tiếng khóc chào đời đầu tiên. Tiếng khóc con hòa trong giọt nước mắt mẹ. Con khóc vì được thở hơi thở đầu tiên. Mẹ khóc vì vui mừng khi thấy con bình an, lành lặn!

Tiếp theo đó là những tháng ngày vất vả nhưng cũng thật hạnh phúc. Có những đêm mẹ đã ngồi bất động, dựa vào tường và bế con thật chặt, để con say giấc nồng. Có lẽ vì con không có cảm giác an toàn khi nằm trong nôi. Có những khi mẹ hối hả như bay trên mặt đất, ôm con chạy vào bệnh viện khi con sốt 39 độ. Và có những khi mẹ cười rạng rỡ nhất khi thấy con trai cười, làm xấu, chìa tay về phía mẹ đòi bế hay tu ừng ực hết 1 bình sữa đầy. Những kỉ niệm của mẹ-con cứ đong đầy theo thời gian, từng ngày, từng tháng mẹ đều nhớ như in.

Nhưng có một vấn đề khiến mẹ lo lắng và đau đầu nhất là con rất hay nôn trớ sau khi bú. Lúc đầu bác sĩ cũng bảo đa số trẻ sơ sinh đều bị vấn đề này do dạ dày chưa yên vị, còn nằm ngang. Nếu bé không được cho ợ hơi sau khi bú, bình sữa không tốt hay do cơ địa thì rất dễ ói ra. Con trai của mẹ hay nôn trớ lắm. Thỉnh thoảng ói sạch hết cả bình sữa vừa bú. Mẹ lật đật xốc con dậy, vừa lau mặt mũi vừa lo lắng quá chừng. Mẹ sợ nhất là sữa ọc ra tràn vào khí quản làm con nghẹt thở thì nguy hiểm lắm. Rồi mẹ lại canh cho con bú tiếp, lại phập phồng lo sợ.

Cứ thế cho đến một ngày, mẹ được bác sĩ BV Nhi Đồng 1 kê toa cho con dùng Air-X giọt – BS giải thích đây là một loại dược phẩm có chứa simethicon giúp phá vỡ các bong bóng hơi gây ọc sữa trong bụng bé. Air-X được bào chế dưới dạng siro dâu nên bé rất thích mỗi lần uống, mẹ không phải tốn công dụ dỗ hay canh me lo lắng sợ bé ói ra như dùng các loại thuốc khác. Chỉ 6 giọt sau khi bú, sau một thời gian, con trai của mẹ giảm hẳn tình trạng ói ọc, con bú ngoan hơn. Bác sĩ cũng hướng dẫn mẹ cho con trai bú đúng cách, chú ý đầu kê cao khi bú, sữa luôn ngập lỗ núm vú, bế đứng và vỗ nhẹ lưng con sau khi bú v.v..

Hôm qua con trai tròn 7 tháng, mẹ cho con đi cân đo, con được 9kg, dài 71cm, đúng chuẩn bé trai Việt Nam rồi. Mẹ vui biết bao nhiêu! Hành trình của mẹ và con còn dài lắm, mẹ chúc con hay ăn chóng lớn, luôn là thiên thần đáng yêu nhất. Yêu con rất nhiều!

Thông tin tác giả: Phạm Thị Hoàng Oanh (mẹ của bé Nhất Thiên-7 tháng)

Link FB: www.facebook.com/phamchieunghi (Nick: Chiêu Nghi

Nguồn:http://eva.vn/lam-me/tinh-yeu-lon-nhat-cua-me-chinh-la-con-c10a136459.html