Để vấn đề tiêu hóa không ngăn cản sự phát triển của con

Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 2,5 triệu trẻ dưới 5 tuổi gặp vấn đề về tiêu hóa. Riêng ở Việt Nam, theo số liệu của Viện Dinh dưỡng, tỉ lệ trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa được khám tư vấn dinh dưỡng tại đây chiếm tới gần 50%…

Trẻ rối loạn tiêu hóa – Áp lực lớn cho các bà mẹ

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ từ lâu đã trở thành một vấn đề quen thuộc đối với các bà mẹ nuôi con nhỏ. Khi con có những biểu hiện như táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, chậm tiêu, nôn trớ, đi phân sống, nhẹ hơn là biếng ăn, không hấp thu được dưỡng chất, mẹ có thể hiểu rằng con mình đã gặp vấn đề về tiêu hóa. Tuy là vấn đề thường gặp nhưng hệ lụy của nó không phải không đáng lo ngại. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài, bé sẽ dễ suy dinh dưỡng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả thể chất và trí thông minh của trẻ ở giai đoạn phát triển đầu đời. Trẻ bị suy dinh dưỡng, hệ miễn dịch suy giảm lại càng dễ bị rối loạn tiêu hoá hơn, gây nên một vòng lẩn quẩn khó thoát ra. Hơn nữa, luôn mong muốn bé lúc nào cũng khỏe mạnh, phát triển tốt, với những mẹ có con gặp vấn đề tiêu hóa sẽ càng áp lực, căng thẳng, sự khó nhọc vì thế tăng lên rất nhiều.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Đó có thể do sự mất cân bằng của đường ruột, vốn có tới hàng tỉ vi khuẩn cả lợi và hại; hay do thực phẩm, khi trẻ phải chịu một chế độ ăn uống không hợp lý, quá giàu đạm, đường, chất béo nhưng lại ít chất xơ, vitamin, chất khoáng… Ngoài ra, rối loạn tiêu hóa còn dễ gặp phải ở những trẻ dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Thuốc kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Lúc này, các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển mạnh hơn, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hoá.

Giải pháp kỳ diệu từ Lactomin plus

Để giải quyết tận gốc vấn đề rối loạn tiêu hóa cho trẻ, ngoài giúp bé có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh với thói quen sinh hoạt tích cực, giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng là sử dụng sản phẩm men vi sinh có sự kết hợp của 3 nhóm vi sinh có lợi (Probiotics).

Ba nhóm vi sinh có lợi giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột được kể đến là Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium longum và Streptococcus faecalis. Khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, là hàng rào các “vệ binh” chống vi khuẩn gây bệnh, tiết enzyme giúp tiêu hóa, hấp thu tốt và tiết axit lactic phòng chống táo bón.

Để vấn đề tiêu hóa không ngăn cản sự phát triển của con
Lactomin plus phòng chống rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Hiệu quả của sự kết hợp này đã được các nhà khoa học sản xuất ứng dụng và phát triển trong sản phẩm men vi sinh Lactomin Plus. Với sự đầu tư nghiêm túc về khoa học công nghệ cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn, Lactomin Plus là sản phẩm an toàn và kì diệu trong việc phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Do những vi khuẩn này không bền ở nhiệt độ, độ ẩm và acid dạ dày, tỷ lệ sống trong ruột còn rất thấp, Lactomin plus đã phải sử dụng kỹ thuật bao vi nang (kỹ thuật Noltec – microencapsulation ) giúp chúng ổn định trong suốt quá trình bảo quản và phân phối, không bị phân hủy bởi dịch tiêu hóa.

Có hương vị như bánh quy, Lactomin Plus khá “thân thiện” với trẻ, sẽ giúp các mẹ dễ dàng cho trẻ sử dụng. Là một sản phẩm nhập khẩu với hơn 10 năm được tin cậy và lựa chọn, Lactomin Plus đang trên con đường ngày càng hoàn thiện, trở thành sản phẩm men tiêu hóa tối ưu – người bạn đồng hành cùng các mẹ đem đến cho con một hệ đường ruột khỏe mạnh và một sức khỏe tốt.