Làm gì khi bé bị tiêu chảy do dùng kháng sinh

Ruột của trẻ chứa hàng triệu vi khuẩn giúp tiêu hóa thức ăn. Khi kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, chúng đồng thời cũng tiêu diệt các vi khuẩn lành. Quá trình các vi khuẩn này chết đi rồi phát triển trở lại trong ruột gây ra hiện tượng tiêu chảy.

Xem tiếp

Thuốc điều trị tiêu chảy bạn cần biết

Tiêu chảy do nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy theo nguyên nhân mà có phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng vấn đề ưu tiên trong mọi trường hợp tiêu chảy là đánh giá và xử lý đúng tình trạng mất nước và chất điện giải, tiếp đó là sử dụng thuốc để điều trị tùy theo nguyên nhân và triệu chứng. Xem tiếp

Kịp thời xử lý khi con bị tiêu chảy

Tiêu chảy ở trẻ nhỏ là tình trạng phổ biến, nguyên nhân thông thường là do trẻ ăn phải nguồn thức ăn bị nhiễm khuẩn. Khi bé bị tiêu chảy, các mẹ cần hiểu biết cách xử lý kịp thời để bệnh của con không bị nặng hơn và kéo dài. Xem tiếp

Ba lĩnh vực nghiên cứu nhiều triển vọng về men vi sinh

Men vi sinh (probiotic) được giới chuyên gia cho là đề tài khoa học nhiều tiềm năng trong tương lai khi nhiều tác dụng của nó đối với sức khỏe vẫn chưa được khai thác triệt để. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Allan Walker tại Đại học Harvard (Mỹ), giới khoa học vẫn muốn tìm hiểu về cơ chế hoạt động của probiotic trong cơ thể cũng như những vấn đề sức khỏe mà probiotic có thể giúp ích nhất. Xem tiếp

Phòng chống tiêu chảy, tăng hấp thu bằng men vi sinh

Nguyên nhân gây tiêu chảy thông thường

Do nhiễm vi khuẩn, virus ở đường tiêu hóa khi ăn thức ăn lạ và khó tiêu, sau khi ăn tiệc, uống sữa, thức ăn công nghiệp có chứa chất bảo quản, uống rượu bia, thay đổi môi trường sống hay khi đi du lịch, hoặc sau khi dùng kháng sinh.

Xem tiếp

Men Vi Sinh – Liệu pháp tự nhiên cho chứng Rối loạn Tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Thành Lý

Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Chợ Rẫy

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ, và niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là khi nhìn thấy con vui vẻ, khỏe mạnh, ăn ngon chóng lớn. Vì vậy rối loạn tiêu hóa bao gồm cả tiêu chảy, táo bón, nôn ói, chậm lớn luôn là nỗi lo lắng, bất an của cha mẹ.

Xem tiếp

Vi Khuẩn Lactic Được Bao Vi Nang

LACTOMIN, chế phẩm cung cấp 3 chủng vi khuẩn lactic được bao vi nang lại. Có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ điều trị tiêu chảy và táo bón, tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy do chế độ ăn, tiêu chảy do nhiễm trùng, tiêu chảy do uống sữa.

Xem tiếp

Tiêu chảy do uống Kháng Sinh

Câu hỏi: Con trai tôi 6 tuổi, bị viêm họng mãn tính. Cứ sau 1 đợt uống thuốc viêm họng, cháu lại bị tiêu chảy kéo dài. Bác sĩ cho uống 1 loại thuốc tên Lactomin plus, trong toa ghi là chứa các vi khuẩn lactic được bao lại. Uống 3 ngày thì bớt tiêu chảy. Xin cho biết tác dụng của thuốc này? Dùng trong trường hợp tiêu chảy khác có được không? Vi khuẩn lactic được bao lại là sao? – (Lê Văn Hiếu, 18B/513 Huỳnh Văn Chính, Q.TB)

Xem tiếp