Nhiệt miệng – Đừng coi thường

Nhiệt miệng là bệnh lý thường gặp ở tất cả mọi người, lành tính, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta chủ quan. Tìm hiểu những dấu hiệu bệnh, tìm cách phòng tránh là điều bạn cần làm để đảm bảo sức khỏe và lối sống lành mạnh cho cả gia đình!

Xem tiếp

Chấm dứt rối loạn tiêu hóa – trẻ thỏa sức phát triển

Nuôi con, người mẹ nào cũng luôn mong muốn con mình phát triển toàn diện, thông minh, học giỏi. Tuy nhiên, trí tuệ của trẻ chỉ thực sự phát triển tốt khi trẻ khỏe mạnh, được cung cấp và hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Và tất nhiên, trẻ phải nói không với rối loạn tiêu hóa.

Xem tiếp

Để vấn đề tiêu hóa không ngăn cản sự phát triển của con

Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 2,5 triệu trẻ dưới 5 tuổi gặp vấn đề về tiêu hóa. Riêng ở Việt Nam, theo số liệu của Viện Dinh dưỡng, tỉ lệ trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa được khám tư vấn dinh dưỡng tại đây chiếm tới gần 50%…

Xem tiếp

99% Men vi sinh chưa đến ruột đã chết

Trong các nhóm men vi sinh (nhóm sinh acid lactic-Probiotics, nhóm sinh bào tử-Sporeformers) thì phòng chống tiêu chảy, táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, … nhóm Probiotics được cấp giấy chứng nhận an toàn của FDA Mỹ và có hiệu quả lâu dài nhất.

Xem tiếp

Phòng chống rối loạn tiêu hóa trong ngày Tết

Tết đến, đi đâu cũng gặp tiệc. Làm thế nào để phòng tránh các triệu chứng khó chịu về Rối Loạn Tiêu Hóa? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi sau đây với Ts Bs Lê Thành Lý – Trưởng khoa Nội Tiêu Hóa, BV Chợ Rẫy và được ông cho biết:

Xem tiếp