Men Vi Sinh – Liệu pháp tự nhiên cho chứng Rối loạn Tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Thành Lý

Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Chợ Rẫy

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ, và niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là khi nhìn thấy con vui vẻ, khỏe mạnh, ăn ngon chóng lớn. Vì vậy rối loạn tiêu hóa bao gồm cả tiêu chảy, táo bón, nôn ói, chậm lớn luôn là nỗi lo lắng, bất an của cha mẹ.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

– Sức đề kháng yếu.

– Dùng kháng sinh đường uống.

Do kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn những vi khuẩn có lợi ở đường ruột gây rối loạn tiêu hóa.

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

– Do tâm lý lo lắng, căng thẳng, bồn chồn.

– Môi trường, thói quen sống thiếu vệ sinh.

Hậu quả của Rối loạn tiêu hóa – Nỗi lo của Cha Mẹ

Hậu quả của rối loạn tiêu hóa là tạo nên một cái vòng luẩn quẩn về suy dinh dưỡng – bệnh tật, từ đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ: Rối loạn tiêu hóa → Kém hấp thu, suy dinh dưỡng → Giảm sức đề kháng → Bệnh tật → Kém hấp thu và suy dinh dưỡng nặng hơn → Chậm lớn, học kém hơn, chỉ số trí tuệ MDI cũng thấp hơn, chậm chạp, tự kỷ…

Cách phòng và trị Rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Các lưu ý để phòng ngừa rối loạn tiêu hóa cho trẻ:

– Giữ gìn vệ sinh: Tay chân, nhà cửa và đồ chơi.

– Chế độ dinh dưỡng: Đầy đủ và cân đối theo đúng tháp dinh dưỡng, theo lứa tuổi, tình trạng sức khỏe…

– Đời sống tinh thần: Quan tâm đến trẻ, giúp trẻ luôn vui vẻ, thoải mái.

– Cho trẻ ăn nhiều rau, trái cây, bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng.

Lợi ích của men vi sinh trong việc phòng chống rối loạn tiêu hóa

>> Ngừa tiêu chảy

– Khi trẻ bị bệnh, phải dùng kháng sinh, thì nên dùng kèm với men vi sinh để bổ sung vi khuẩn ruột có ích (dùng cách kháng sinh 2 giờ); ngừa tác dụng phụ gây tiêu chảy vì loạn khuẩn ruột của kháng sinh.

– Bổ sung men vi sinh thường xuyên để bảo vệ ruột khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây tiêu chảy, do men vi sinh sẽ chiếm chỗ trong ruột, làm tăng chức năng ngăn chặn của màng nhày ruột, tiết ra các chất kháng khuẩn, giữ cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

– Khi bị tiêu chảy thì phải bù đủ nước và chất điện giải, bổ sung men vi sinh để lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Không nên uống ngay các thuốc cầm, mà nên để ruột tống khứ hết độc tố ra ngoài. Nếu tiêu chảy kéo dài trên 3 ngày, sốt cao/kèm dấu hiệu mất nước nặng…cần đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

Men vi sinh giúp bé tránh Rối loạn tiêu hóa để có giấc ngủ ngon

>>Ngừa và giảm táo bón

– Bổ sung men vi sinh không những giúp trẻ giảm tiêu chảy mà còn ngăn ngừa táo bón. Điều này nghe có vẻ nghịch lý, nhưng đó chính là sự huyền nhiệm của tự nhiên. Men vi sinh kích thích nhu động ruột, tiết ra axit lactic, hút nước vào ruột, giảm táo bón. Điều này chỉ xảy ra khi táo bón, pH ruột kiềm, men vi sinh tiết ra axit lactic để cân bằng pH ruột. Khi tiêu chảy, pH ruột axit, men vi sinh không tiết axit lactic.

– Khi trẻ bị táo bón, ngoài men vi sinh (Probiotics), nên bổ sung thêm chất xơ hòa tan như FOS (Prebiotics). FOS là thức ăn phù hợp nhất cho men vi sinh, giúp men vi sinh phát triển nhanh. FOS còn hút nước, làm mềm phân, giảm táo bón. Ngoài ra cho trẻ uống đủ nước, tập đi tiêu đúng giờ.

>>Tiêu hóa, hấp thu tốt, giúp trẻ mau lớn, giảm nôn ói

Men vi sinh – FOS được ví như cặp “thanh mai trúc mã” giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng hấp thu các khoáng chất (trong đó có nhiều khoáng chất giúp tăng trưởng), giúp tiêu hóa hấp thu tốt do men vi sinh tiết ra nhiều men tiêu hóa.

Việc tiêu hóa nhanh, tốt sẽ làm thức ăn không bị lên men, làm cho trẻ không bị đầy hơi, ói ọc.

===========================================================================

Thực phẩm chức năng: LACTOMIN PLUS – 3 HIỆP SĨ GIÚP BẢO VỆ ĐƯỜNG RUỘT

Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột- Thành phần: Hỗn hợp vi khuẩn sinh axit lactic dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium longum, Streptococcus faecalis… ≥ 108 CFU/gói.

– Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón do loạn khuẩn đường ruột. Giúp hỗ trợ tiêu hóa ở những người ăn kém, ăn khó tiêu, đầy chướng bụng.

– Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh dài ngày, tiêu chảy, đi ngoài phân sống, ăn kém, ăn khó tiêu.

– Hơn 11 năm lưu hành tại Việt Nam.

– Có bán tại các nhà thuốc.

SX: PP:
NOVAREX Co., Ltd., Korea Công ty TNHH TM Dược phẩm Úc Châu

Xem thêm thông tin tại: www.suckhoetieuhoa.com hoặc www.austrapharmvn.comĐiện thoại: 08.38447829Giấy xác nhận NDQC số 1160/2014/XNQC-ATTP.Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Ghi chú: – Sản phẩm cùng tên: Lactomin Plus được sản xuất bởi công ty Liên doanh Dược Phẩm Me-Auspharm, theo ủy quyền của chủ sở hữu thương hiệu.

– Điều kiện sản xuất: Đóng gói trong Nitơ, Aw ≤ 0, 2%

==========================================================================