Bạn ơi chớ để ruột rò!

Rò ruột sẽ gây ra một loạt hậu quả nghiêm trọng lên sức khỏe. Các triệu chứng mà người bệnh phải vất vả chống chọi là đau bụng, lên cơnhen suyễn, khó tiêu, tâm lý thất thường, miễn dịch yếu… Xem tiếp

Táo bón do tuổi tác

Hỏi: Tôi 68 tuổi, bị táo bón đã mấy năm nay, tôi đọc báo thấy nói người táo bón nên uống chất xơ thiên nhiên để chống táo bón, không nên dùng thuốc nhuận tràng tẩy xổ quá nhiều, xin hỏi chất xơ thiên nhiên có hiệu quả cho bệnh của tôi không? Xem tiếp

Chất xơ hỗ trợ trị táo bón

Hỏi: Tôi thường xuyên bị táo bón và nổi rất nhiều mụn. Theo tôi được biết, khi ăn thật nhiều rau thì chất xơ trong rau có thể giúp đi tiêu được. Nhưng do phải đi làm suốt ngày tôi không có điều kiện để ăn rau nhiều. Xin hỏi tại sao chất xơ lại giúp trị táo bón và có cách bổ sung chất xơ tương tự như ăn rau không?

Xem tiếp

Bé bị táo bón kéo dài

Hỏi: Tôi có con trai 3,5 tuổi, thường bị táo bón, và mỗi khi đi bô bé phải “rặn” nhiều cho cục phân đầu tiên. Chúng tôi phải thường xuyên cho bé uống sorbitol mỗi ngày, trung bình 2 gói (5g một gói mỗi ngày), như vậy có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bé sau này không? Làm thế nào để an toàn? Để bé bị “rặn” thường khi đi bô, chúng tôi sợ bé sẽ bị trĩ sau này. ( oasis@oasisgarment…).

Xem tiếp

Táo bón hay tái phát

Hỏi: Con tôi 9 tuổi, cao 1,4m, nặng 38kg, ăn nhiều nhưng hay bị táo bón, trị hết thì lại bị nữa. Nhà thuốc có bán cho cháu uống 1 thứ thuốc tên Lactomin plus để giảm táo bón. Nói là thuốc này cũng giống như Yaourt, không có tác hại. Cháu uống 1 tuần, 2 gói/ngày, thấy có bớt táo bón phần nào. Xin BS cho biết thuốc có công dụng trị táo bón không? (Phùng Thị Loan, 299 Tân Thanh, Giồng Trôm, Bến Tre)

Xem tiếp

Táo bón do dùng thuốc

Hỏi: Cháu tôi 7 tuổi sức khoẻ bình thường, thỉnh thoảng hay bị táo bón (nhất là lúc uống kháng sinh). Xin cho biết nguyên nhân và cách điều trị. (H.Th. A. Tú, Bạc Liêu)

Xem tiếp

Chống nôn ở phụ nữ có thai

Hỏi: Tôi có thai được 3 tháng, hay bị nôn mửa. Bs. Có cho ngậm viên Air-X. Xin hỏi thuốc này có thể ngậm trong lúc có thai được không? (Kim Uyên – Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận)

Xem tiếp

Chế độ ăn của trẻ bị tiêu chảy

Hỏi: Tôi có con 7 tháng tuổi, vẫn còn bú mẹ, có bú thêm sữa bình và đã ăn dặm. Mỗi lần cháu bị tiêu chảy, tôi rất bối rối không biết có tiếp tục cho bé bú hay ăn dặm như bình thường hay không?  (N. Tiên – Q.Tân Bình)

Xem tiếp

Tủ thuốc gia đình phòng ngừa tiêu chảy

Hỏi : Gia đình tôi hay bị tiêu chảy, rối lọan tiêu hóa khi đi du lịch, ăn uống thức ăn  khó tiêu ….. Xin hường dẫn cụ thể danh mục thuốc để phòng chống tiêu chảy thông thừơng trong gia đình ( M.L, Thống Nhất, Đồng Nai)

Xem tiếp