Các triệu chứng cần bổ sung men tiêu hóa

Men tiêu hóa khi sử dụng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy trước khi sử dụng men tiêu hóa, mọi người phải biết nguồn gốc, tác dụng và khi nào thì cần thiết dùng đến men tiêu hóa.

1.Nhiệm vụ chính của hệ tiêu hóa

men tieu hoa-1

Hệ tiêu hóa có bốn công việc chính sau đây:

 • Vận chuyển, nhào trộn thức ăn với dịch tiêu hóa
 • Tiêu hóa thức ăn thành những phần nhỏ hơn
 • Hấp thu thức ăn đã tiêu hóa, chủ yếu diễn ra ở ruột
 • Chuyển hóa các thức ăn đã được hấp thu thành những chất cần thiết cho cơ thể, chủ yếu diễn ra ở gan
 1. Khi nào cần bổ sung men tiêu hóa?

men tieu hoa-2

Để hoàn thành các nhiệm vụ của mình, hệ tiêu hóa thực hiện các hoạt động nhào bóp, bài tiết dịch tiêu hóa, hấp thu và đào thải. Do vậy, các triệu chứng bệnh thường gặp của bộ máy tiêu hóa rất đa dạng. Dưới đây là các triệu chứng có thể khắc phục được khi chúng ta bổ sung men tiêu hóa:

 • Ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn làm cho các men tiêu hóa không đủ để tiêu hóa thức ăn, dẫn đến đầy bụng, chậm tiêu, phân sống, tiêu chảy, táo bón.
 • Người sau đợt ốm dậy tiêu hóa kém, suy dinh dưỡng, gầy gò, ăn nhiều vẫn không tăng cân.
 • Rối loạn về sự thèm ăn, không có cảm giác thèm ăn, đầy bụng, chậm tiêu, biếng ăn, ăn nhiều không tăng cân.
 • Hội chứng kém hấp thu: Biểu hiện trong phân có những thức ăn còn nguyên như chất mỡ và chất thịt.
 • Trẻ em hoặc người lớn uống sữa bị tiêu chảy do thiếu enzym lactase

 Chúng ta thường gặp nhất là tình trạng đầy bụng chậm tiêu, uống sữa bị tiêu chảy và kém hấp thu. Hội chứng kém hấp thu là tình trạng thất bại của cơ thể trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thực phẩm. Điều tất yếu là khi cơ thể khó hấp thu thì bạn sẽ khó tăng cân.

 1. Bổ sung men tiêu hóa khắc phục tiêu chảy do uống sữa và giúp tăng cân hiệu quả

men tieu hoa-3

Tiêu chảy do uống sữa là hiện tượng cơ thể không dung nạp đường  lactose trong sữa. Lactose là một đường phức, cơ thể muốn hấp thu được thì phải tiết ra một loại enzym là lactase để phân giải đường lactose thành đường glucose và galactose. Khi cơ thể thiếu lactase khiến cho đường lactose không được tiêu hóa, chúng sẽ hút nước vào lòng ruột gây chướng bụng và tiêu chảy. Vì thế việc bổ sung enzym lactase cho người uống sữa bị tiêu chảy là cần thiết.

Với những người gầy luôn mong muốn tìm cách tăng cân. Vậy cách tăng cân hiệu quả cho người kém hấp thu là gì? Nguyên nhân gây kém hấp thu thường do thiếu hụt men tiêu hóa làm cơ thể khó tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn. Vì vậy cách tăng cân nhanh nhất là bổ sung men tiêu hóa giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Đồng thởi tẩy giun định kỳ, chia nhỏ bữa ăn và lựa chọn các loại thức ăn dễ tiêu.

Sản phẩm khuyên dùng

HYTO OPTI-ZYMES

Enzyme giúp tiêu hóa

Thành phần:

Tổ hợp 13 enzyme tiêu hóa có nguồn gốc thực vật, chất xơ hòa tan Fructo oligosaccharides (FOS), bột củ cây Hướng dương Bắc Mỹ (Helianthus tuberosus L.).

Công dụng:

Giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn, cải thiện tình trạng ăn không tiêu, phân sống, chậm lên cân, tiêu chảy khi uống sữa (do thiếu enzyme tiêu hóa Lastose trong sữa).

Ưu điểm:

– Enzymes tiêu hóa nguồn gốc thực vật: không làm tuyến tụy lười tiết Pancreatin.

– Có Lastase giúp tiêu hóa Lactose trong sữa nên giảm khả năng tiêu chảy do uống sữa.

Đóng gói: Chai 60 viên nang.

Nhà sản xuất: New Spirit Naturals, Mỹ.